Hàn Quốc: Tổng thống Trump hứa đáp ứng mọi yêu cầu của Triều Tiên

  • 04/12/2018 06:49
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo Hàn Quốc, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hứa sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nếu Bình Nhưỡng thực hiện kế hoạch phi hạt nhân bán đảo Triều Tiên.

Theo Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, Tổng thống Trump đã nhờ ông chuyển lời đến lãnh đạo Kim Jong-un khi 2 người gặp nhau tại hội nghị G20 ở Argentina.

“Tổng thống Trump có cái nhìn rất thân thiện với ông Kim Jong-un và rất thích ông ấy. Tổng thống Trump mong chờ ông Kim-Jong-un thực hiện đúng các cam kết trong thỏa thuận phi hạt nhân và Washington sẽ biến mọi điều ước của Bình Nhưỡng trở thành sự thật", Tổng thống Moon cho hay.

Tổng thống Trump liên tiếp có những lời lẽ thân thiện với lãnh đạo Kim Jong-un

Tổng thống Trump liên tiếp có những lời lẽ thân thiện với lãnh đạo Kim Jong-un

Tổng thống Trump và ông Kim Jong-un đã có hội nghị thượng đỉnh lịch sử ở Singapore vào tháng 6, nơi lãnh đạo 2 nước đồng tình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. Tuy nhiên, từ đó cho tới nay, cuộc đối thoại giữa Mỹ và Triều Tiên vẫn đang bị đình trệ.

Trong khi Mỹ cương quyết yêu cầu Triều Tiên phải thực hiện sự phi hạt nhân hóa hoàn toàn, có thể xác nhận và không thể đảo ngược trước khi gỡ bỏ trừng phạt thì Triều Tiên lại cho rằng, đây là điều kiện không thể chấp nhận.

Thông tin được Tổng thống Hàn Quốc đưa ra vào đúng thời điểm ông Kim Jong-un có kế hoạch thăm Seoul trong một vài tháng tới, đánh dấu lần đầu tiên một lãnh đạo Triều Tiên đến Hàn Quốc.

“Chuyến thăm của ông Kim Jong-un đến Seoul sẽ là lời nhắn gửi hòa bình cho thế giới và  sự cam kết của ông ấy với sự phi hạt nhân hóa, đồng thời cải thiện quan hệ ngoại giao giữa 2 nước”, ông Moon nhận định.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục