Hàn Quốc 'rủ' Anh cùng trừng phạt Triều Tiên

  • 14/09/2016 22:55
  • 0 bình luận
  • Thảo Chi
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Ngoại giao Hàn Quốc vừa cho hay, Ngoại trưởng nước này – ông Yun Byung-se – đã điện đàm với Ngoại trưởng Anh Boris Johnson, “rủ” Anh tham gia khối đồng minh hợp tác nhằm trừng phạt Triều Tiên hiệu quả hơn.

Sau khi Bình Nhưỡng bất chấp mọi lệnh trừng phạt để tiến hành vụ thử hạt nhân thứ 5 vào hôm 9-9, Seoul và Tokyo đã gấp rút lên kế hoạch tìm kiếm đồng minh để cùng thực thi những biện pháp trừng phạt mới khắt khe hơn đối với Triều Tiên.

Được biết, trong cuộc điện đàm với người đồng cấp, Ngoại trưởng Hàn Quốc Yun hy vọng Anh sẽ tích cực phản ứng trước hành vi ngông cuồng của Triều Tiên, thể hiện bằng việc thông qua nghị quyết mới chống lại các mối đe dọa hạt nhân từ Triều Tiên, và Anh cũng nên có những biện pháp trừng phạt của riêng mình để răn đe.

Có sự vào cuộc quyết liệt của Anh, Hàn Quốc hy vọng Triều Tiên sẽ "nếm" đủ

Có sự vào cuộc quyết liệt của Anh, Hàn Quốc hy vọng Triều Tiên sẽ "nếm" đủ

Hiện nay, Anh đang là nước ủy viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nên Hàn Quốc rất cần sự ảnh hưởng ngoại giao của quốc gia này.

Bên cạnh việc đề xuất trừng phạt, Seoul cũng muốn London hợp tác chặt chẽ để giám sát vấn đề nhân quyền tại Triều Tiên.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Anh Johnson cho biết nước này sẽ thực hiện đúng trách nhiệm của một ủy viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc để có biện pháp răn đe thích hợp đối với Bình Nhưỡng.

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục