Hàn Quốc ra mắt trực thăng Apache để thị uy với Triều Tiên

  • 20/09/2016 20:56
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Hàn Quốc cho biết, họ sẽ trình làng mẫu trực thăng tấn công Apache hiện đại nhất của mình trong một sự kiện quân sự vào tháng 10.

Trực thăng tấn công AH-64E Apache Guardian sẽ cùng phi đội AH-1S Cobras và UH-60 Blackhawk tham gia vào buổi lễ kỉ niệm 68 năm ngày truyền thống của Lực lượng vũ trang Hàn Quốc hôm 1-10 tới.  

“Điều này nhằm mục đích thể hiện sức mạnh quân sự quốc gia trước mối đe dọa từ Triều Tiên. Sự xuất hiện của các mẫu máy bay trong sự kiện này nhấn mạnh tới khả năng sẵn sàng phản ứng với mọi hành vi gây hấn với Triều Tiên vào bất cứ lúc nào”, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho hay. 

Hàn Quốc đã kí hợp đồng mua 36 trực thăng Apache từ Mỹ

Hàn Quốc đã kí hợp đồng mua 36 trực thăng Apache từ Mỹ

Không quân Hàn Quốc cũng sẽ gửi các máy bay F-15K và KF-16 đến tham gia sự kiện được tổ chức ở Daejeon, cách thủ đô Seoul 164km về phía nam.

Hàn Quốc đã kí hợp đồng mua 36 trực thăng Apache và sẽ nhận được 2 năm huấn luyện cùng dịch vụ bảo dưỡng từ Boeing. Trong tháng 5 vừa qua, 4 chiếc trực thăng đầu tiên đã được bàn giao cho quân đội Hàn Quốc. Hợp đồng này có kế hoạch hoàn thành vào cuối năm 2017.

AH-64E Apache được trang bị 16 tên lửa không đối đất Hellfire, được cho là một phương tiện vô cùng đáng sợ với xe tăng, xe bọc thép, cũng như tàu đệm khí của quân đội Triều Tiên.

Tin cùng chuyên mục