Nga thử nghiệm pháo phòng không trên tàu chiến Pantsir-M

  • 19/09/2016 16:17
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Hãng tin TASS vừa dẫn lời Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Yuri Borisov cho biết, các bài thử nghiệm ban đầu của tổ hợp pháo phòng không tầm ngắn Pantsir-M đã được tiến hành thành công.

“Chúng tôi đã tiến hành các bài thử nghiệm ban đầu của hệ thống phòng không trên tàu chiến Pantsir-M và nhận được kết quả khả quan. Quá trình tiến hành nhiều thử nghiệm mới có thể sẽ được tiếp tục vào cuối năm nay”, Thứ trưởng Borisov cho biết.

Theo lời ông Borisov, tổ hợp Pantsir-M có thiết kế dạng mô-đun và có thể trang bị trên mọi lớp chiến hạm từ nhỏ đến lớn. Pantsir-M được phát triển trên cơ sở Pantsir-S1 sử dụng trên bộ nhưng nhỏ hơn để dễ dàng đưa lên tàu chiến. Nó sẽ thay thế các tổ hợp pháo phòng không Kortic hiện đang được trang bị trên nhiều chiến hạm của hải quân Nga.

Mô hình hệ thống Pantsir-M cho tàu chiến

Mô hình hệ thống Pantsir-M cho tàu chiến

Hỏa lực của Pantsir-M nhiều khả năng sẽ không khác biệt so với phiên bản trên bộ. Vũ khí chính của hiện nay Pantsir-S1 là 2 khẩu pháo tự động 2A72 cỡ nòng 20mm và 12 ống phóng 12 quả tên lửa phòng không tầm gần dẫn đường bằng vô tuyến 57E6-1. Đây là hệ thống phòng không chuyên dùng đối phó với các mục tiêu bay tầm thấp, có thể bắn hạ máy bay phản lực bay thấp, máy bay trực thăng, tên lửa hành trình, máy bay không người lái và các loại tên lửa chiến thuật.

Theo Tass

Tin cùng chuyên mục