Hàn Quốc phát triển 'lá chắn' chống pháo tầm xa từ Triều Tiên

  • 17/10/2017 08:19
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Yonap ngày 16-10 đưa tin: Hàn Quốc đang lên kế hoạch phát triển hệ thống đánh chặn mới, nhằm đối phó với mối đe dọa từ hệ thống pháo tầm xa đang được Triều Tiên triển khai ở biên giới 2 nước.
Chủ tịch JCS Jeong Kyeong-doo phát biểu tại phiên họp Quốc hội ở Seoul, ngày 16 - 10 - 2017.

Chủ tịch JCS Jeong Kyeong-doo phát biểu tại phiên họp Quốc hội ở Seoul, ngày 16 - 10 - 2017.

Nguồn tin từ Hội đồng tham mưu trưởng liên quân (JCS) Hàn Quốc mới đây cho biết, Seoul đang phát triển hệ thống chống rocket, nhằm đối phó với dàn pháo tầm xa của Triều Tiên ở khu vực biên giới liên Triều.

Trong bản báo cáo được đệ trình quốc hội, JCS nói rằng, Cơ quan phát triển quốc phòng của nhà nước hiện đang nghiên cứu và phát triển công nghệ chủ chốt cho hệ thống lá chắn phòng thủ này.

"Chúng tôi đang cân nhắc triển khai hệ thống đánh chặn để đối phó với các cuộc tấn công bằng rocket của Triều Tiên nhằm vào các cơ sở quân sự chủ chốt như: trụ sở của bộ Chỉ huy thời chiến, các cơ sở của hệ thống phòng thủ tên lửa và phòng không Hàn Quốc", Yonhap trích báo cáo của JCS.

Các nhà quan sát cho rằng, trước giờ Hàn Quốc thường tập trung vào những vũ khí chiến lược của Triều Tiên như: tên lửa đạn đạo và vũ khí hạt nhân, nhưng chưa thực sự đề cao cảnh giác với mối đe dọa trực tiếp từ hệ thống pháo tầm xa của nước này.

Cũng tại phiên họp Quốc hội hôm 16-10, Chủ tịch JCS Jeong Kyeong-doo tuyên bố sẽ áp dụng những biện pháp cải tổ để biến quân đội Hàn Quốc thành lực lượng chiến đấu tin cậy, và có thể đối phó với mối đe dọa từ phía Triều Tiên.

Theo Yonhapnews

Tin cùng chuyên mục