Tuyên bố trên được ông Moon đưa ra tại một buổi lễ kỷ niệm Ngày Các lực lượng Vũ trang Hàn Quốc (1/10) tổ chức tại Peyongtaek, cách thủ đô Seoul khoảng 70km về phía tây nam
Phát biểu trước khoảng 3.700 quan chức và sĩ quan hàng đầu của quân đội, ông Moon nhấn mạnh: “Nếu không có nền quốc phòng hùng mạnh, chúng ta không thể bảo vệ hay kiến tạo hòa bình".
Ông cho rằng việc đảm bảo khả năng đối phó với các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa từ Triều Tiên là nhiệm vụ khẩn thiết nhất. Do đó, ông chỉ thị "phải tăng cường hơn nữa hệ thống phòng thủ dựa vào khả năng tấn công mang tên Kill-Chain và hệ thống phòng thủ tên lửa của Hàn Quốc”.
Bên cạnh đó, Tổng thống Moon kêu gọi tăng cường khả năng phòng thủ chung giữa các lực lượng của Hàn Quốc và Mỹ. Tuy nhiên, ông Moon song cho rằng Seoul cần sớm nắm lại quyền chỉ huy tác chiến thời chiến vì việc này sẽ góp phần củng cố và tăng cường năng lực của quân đội Hàn Quốc.
Tại lễ kỷ niệm, quân đội Hàn Quốc đã cho ra mắt một số vũ khí hiện đại, trong đó có cả tên lửa đạn đạo Hyunmoo-2 và tên lửa hành trình Hyunmoo-3. Đây là các phần chính của kết cấu phòng thủ 3 trục mà Hàn Quốc đang xây dựng, bao gồm hệ thống tấn công phủ đầu mang tên Kill Chain, hệ thống phòng thủ tên lửa và phòng không (KAMD) và hệ thống trừng phạt và đáp trả quy mô lớn (KMPR).
Ngoài ra, một số loại vũ khí hiện đại khác được trưng bày có hệ thống tên lửa chiến thuật của lục quân (ATACMS), tên lửa chống tăng có dẫn đường Hyungung, tên lửa phòng không Patriot PAC-II, tên lửa đất đối không M-SAM cũng như tên lửa không đối đất Taurus và SLAM-ER.
Buổi lễ diễn ra tại trụ sở của Hạm đội 2, đơn vị có nhiệm vụ bảo vệ các vùng biển phía tây của Hàn Quốc nằm ngay phía nam của Giới tuyến phía Bắc - hải giới trên thực tế giữa Hàn Quốc và Triều Tiên.
Đây là lần đầu tiên lễ kỷ niệm ngày này được tổ chức tại một căn cứ Hải quân. Nhiều quan chức quốc phòng Hàn Quốc cho rằng việc lựa chọn địa điểm tiến hành buổi lễ năm nay cho thấy quyết tâm của chính quyền của Tổng thống Moon trong việc đối phó mạnh mẽ với các hành động khiêu khích của Triều Tiên.
Nữ quân nhân thuộcBộ Tư lệnh chiến tranh đặc biệt Hàn Quốc biểu diễn tay không chặt gãy 15 tấm đá
Trình diễn khả năng võ thuật tại lễ kỷ niệm
Các học viên quân sự đứng trước một hệ thống tên lửa hành trình Hyunmoo-3
Hệ thống tên lửa phòng không tự hành Chunma cự ly ngắn
Tên lửa Taurus trình diễn một số kỹ năng tại lễ kỷ niệm
Máy bay chiến đấu RF-16 của Hàn Quốc
Trực thăng Lynx của Hải quân Hàn Quốc bắn pháo sáng
Pháo tự hành K-9 155mm
Xe tăng K-2 của quân đội Hàn Quốc
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17

Hàn Quốc tuyên bố tăng cường sức mạnh răn đe Triều Tiên

  • 28/09/2017 17:30
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
ANTD.VN -Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 28/9 đã cam kết tăng cường sức mạnh quốc phòng của nước này, trong nỗ lực buộc Triều Tiên phải từ bỏ các loại vũ khí hạt nhân, đồng thời tuyên bố Hàn Quốc sẽ đối phó với mọi hành động khiêu khích của Triều Tiên bằng các "đòn trừng phạt mạnh mẽ". 

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC