Hàn Quốc ngừng tập trận bắn đạn thật cho đến hết năm 2018

  • 25/06/2018 16:28
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Hãng Yonhap ngày 25-6 đưa tin, quân đội Hàn Quốc có thể tạm ngừng các cuộc tập trận bắn đạn thật thường lệ trên các hòn đảo biên giới phía Tây, theo đúng thỏa thuận đã đạt được ở hội nghị thượng đỉnh liên Triều diễn ra hồi tháng 4 về việc tạm dừng "mọi hành động thù địch".
Hàn Quốc cân nhắc dừng tập trận bắn đạn thật đến hết năm 2018

Hàn Quốc cân nhắc dừng tập trận bắn đạn thật đến hết năm 2018

Theo kế hoạch dự kiến, các cuộc tập trận bắn đạn thật dự kiến diễn ra vào nửa cuối năm 2018 sẽ được tạm dừng. Theo nguồn tin này, lý do của quyết định trên là lo ngại các cuộc tập trận pháo binh tại khu vực biên giới sẽ ảnh hưởng tới tinh thần của Tuyên bố Panmunjom vốn bao gồm một thỏa thuận ngừng mọi hành động thù địch.

Đây là một động thái tích cực mới trong hàng loạt các diễn biến ngoại giao nhằm giảm căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên. Trước đó, tuyên bố ngày 22-6 của Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết Mỹ đã quyết định ngừng "vô hạn định" các cuộc tập trận có lựa chọn với Hàn Quốc nhằm tạo điều kiện cho các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa Triều Tiên. 

Hàng năm, quân đội Hàn Quốc thường tổ chức các cuộc diễn tập bắn đạn thật vào khoảng giữa tháng 7 và tháng 8, một đợt tiếp theo vào giữa tháng 11 và 12 để đánh giá mức độ sẵn sàng của lực lượng quân sự, chuẩn bị cho các hành động khiêu khích có thể của Triều Tiên. Triều Tiên trước đó thường lên án các cuộc tập trận này là một hành động “diễn tập chiến tranh” và thù địch nhằm vào nước này.

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục