Hàn Quốc - Mỹ thu nhỏ quy mô tập trận mùa xuân

  • 07/03/2021 10:27
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Theo chính quyền Seoul, Hàn Quốc và Mỹ sẽ tiến hành cuộc tập trận mùa xuân, tuy nhiên với quy mô nhỏ hơn nhiều bình thường do tình hình phức tạp của dịch Covid-19.

Hai nước Mỹ và Hàn Quốc sẽ bắt đầu cuộc tập trận chỉ huy mô phỏng trên máy tính bắt đầu từ ngày 8-3 tới.

“Hàn Quốc và Mỹ đã quyết định thực hiện cuộc tập trận sau khi cân nhắc tình hình Covid-19 cùng với sự cấp thiết của việc duy trì khả năng sẵn sàng chiến đấu, vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên và hòa bình thế giới”, Hội đồng tham mưu trưởng quân đội Hàn Quốc ra thông cáo cho hay, đồng thời nhấn mạnh rằng, cuộc tập trận này hoàn toàn vì mục đích phòng vệ.

Theo hãng tin Yonhap, cuộc tập trận sẽ không bao gồm các hoạt động ngoài trời, trong khi số lượng nhân sự và thiết bị liên quan sẽ giảm tới mức tối thiểu do tình hình dịch bệnh.

Hàn Quốc - Mỹ thu nhỏ quy mô tập trận mùa xuân ảnh 1

Mỹ và Hàn Quốc vẫn tập trận nhưng với quy mô nhỏ hơn

Cuộc tập trận này là cơ hội để kiểm tra liệu Hàn Quốc có thể đáp ứng các điều kiện chuyển giao quyền chỉ huy tác chiến thời chiến (OPCON) từ Mỹ hay không.

Mỹ và Hàn Quốc thường xuyên tổ chức hai cuộc tập trận lớn mỗi năm, cùng với đó là các bài diễn tập nhỏ khác. Tuy nhiên, hai nước này đã hoãn chương trình diễn tập mùa xuân vào năm 2020 do dịch Covid-19, trong khi cuộc diễn tập mùa hè được thu nhỏ quy mô.

Các cuộc tập trận của Mỹ và Hàn Quốc thường xuyên bị Triều Tiên chỉ trích và coi đó là sự tập rượt dành cho chiến tranh.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục