Lễ kí kết thỏa thuận được tổ chức Trại Aguinaldo – đại bản doanh của quân đội Philippines vào hôm 2-3 với sự góp mặt của Thứ trưởng Quốc phòng Philippines Raymundo Elefante, Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana và đại sứ Ấn Độ Shambhu Kumaran.
“Chúng tôi sẽ mua các tên lửa BrahMos”, ông Delfin Lorenzana nói sau lễ kí kết.
Ông Lorenzana làm rõ rằng, thỏa thuận này sẽ đóng vai trò hướng dẫn cho Philippines và Ấn Độ về mặt quy định và chính sách trong vấn đề mua bán vũ khí.
Theo nguồn tin quốc phòng Ấn Độ, thỏa thuận này như một khung pháp lý cho những hợp đồng mua bán liên chính phủ. Hợp đồng mua bán tên lửa giữa Ấn Độ và Philippines vẫn chưa được kí kết và việc thương lượng về giá trị của nó sẽ chỉ bắt đầu trong một vài tháng tới.
Tên lửa BrahMos được sản xuất bởi BrahMos Aerospace. Đây là liên doanh được Nga và Ấn Độ thành lập tại vào năm 1998 với vai trò phụ trách thiết kế, phát triển và tiếp thị tên lửa BrahMos.
Mẫu cơ bản của tên lửa BrahMos dài 9m, nặng 3 tấn, có tầm bắn 300 km, tốc độ 3.700 km/h.
Đây là một trong những tên lửa chiến đấu có tốc độ cao nhất thế giới hiện nay. Ngoài bản phóng từ mặt đất, nó còn có phiên bản có thể phóng từ tàu mặt nước và tiêm kích Su-30.
1
2
3
4
5
6
7

[ẢNH] Philippines sẵn sàng mua tên lửa siêu thanh BrahMos từ Ấn Độ

  • 04/03/2021 07:55
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
ANTD.VN -  Bộ Quốc phòng Phillippines vừa cho biết đã kí kết với Ấn Độ một thỏa thuận có thể dẫn tới việc cung cấp các tên lửa BrahMos cho nước này trong tương lai.

Theo Sputnik

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC