Hàn Quốc: Lo dịch virus corona lây lan nhanh, một loạt trường đại học hủy lễ chào mừng tân sinh viên

  • 03/02/2020 16:59
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Do dịch virus corona chủng mới lây lan mạnh, một loạt các trường đại học lớn tại Hàn Quốc đã quyết định hủy hoặc hoãn các lịch trình chính, như lễ chào mừng tân sinh viên. 
Hàn Quốc: Lo dịch virus corona lây lan nhanh, một loạt trường đại học hủy lễ chào mừng tân sinh viên

Trường Đại học Inha ở thành phố Incheon ngày 3-2 công bố đã hủy lễ chào mừng tân sinh viên dự kiến tổ chức trong tháng này. Trường sẽ hạn chế tổ chức các hoạt động tập thể của sinh viên, chỉ phát tài liệu video để giới thiệu về trường cho các tân sinh viên. Đại học Inha cũng đang xem xét phương án hủy hoặc hoãn lễ tốt nghiệp và lễ nhập học, dự kiến diễn ra vào ngày 21 và 28-2 tới.

Đại học Incheon cũng quyết định không tổ chức lễ chào mừng tân sinh viên, dự kiến diễn ra từ ngày 10 đến 12-2 tới. Thay vào đó, trường sẽ gửi email và phát tài liệu hướng dẫn. Đại học này cũng quyết định hủy lễ tốt nghiệp ngày 14-2, chỉ gửi bằng tốt nghiệp cho từng sinh viên. Ngoài ra, trường cũng đang thảo luận phương án hủy các sự kiện lớn tổ chức trong trường.

Đại học JEI Incheon cũng đã quyết định hủy lễ tốt nghiệp ngày 10-2-2020 tới. Trong khi đó, Đại học nữ sinh Kyungin (thành phố Incheon) hoãn lễ tốt nghiệp ngày 7-2, chuyển sang ngày 27-2.

Bắt đầu từ 0h ngày 4-2, Hàn Quốc sẽ cấm nhập cảnh đối với tất cả những người nước ngoài từng ghé thăm tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc trong vòng 14 ngày gần đây.

Theo Kbs

Tin cùng chuyên mục