Hàn Quốc hỗ trợ nhân đạo 8 triệu USD cho Triều Tiên

  • 18/05/2019 15:16
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Thống nhất Hàn Quốc vừa cho biết, nước này sẽ cung cấp gói viện trợ nhân đạo trị giá 8 triệu USD cho Triều Tiên thông qua các tổ chức quốc tế.

Vào hôm 17-5, người phát ngôn của Bộ Thống nhất Hàn Quốc, Lee Sang-min cho biết, viện trợ sẽ được cung cấp thông qua các cơ quan như Chương trình Lương thực thế giới (WFP) và Quỹ nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) với sự tập trung vào các dự án chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em và phụ nữ mang thai Triều Tiên.

Phía Hàn Quốc khẳng định, mọi sự viện trợ từ nước này đều được thảo luận kĩ lưỡng và thông qua ý kiến người dân Hàn Quốc.

Theo báo cáo từ WFP, Triều Tiên đã trải qua vụ mùa tồi tệ nhất trong vòng một thập kỷ qua vào năm 2018 do hạn hán và nhiều vấn đề khác. Cơ quan này cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế tích cực hỗ trợ nhân đạo cho người dân Triều Tiên.

Triều Tiên đang trải qua tình trạng thiếu lương thực trầm trọng

Triều Tiên đang trải qua tình trạng thiếu lương thực trầm trọng

Kế hoạch này được cho là nhận được sự ủng hộ của cả Tổng thống Mỹ Donald Trump khi vào hồi tháng 4 lãnh đạo Mỹ từng cho biết, ông và Tổng thống Moon đang thảo luận một vài vấn đề hỗ trợ nhân đạo và có khả năng Hàn Quốc sẽ giúp Triều Tiên bằng thực phẩm.

Cùng với viện trợ nhân đạo, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cũng sẽ cho các doanh nhân nước này đến thăm khu công nghiệp ở Kaesong ở biên giới Triều Tiên để đánh giá tình trạng nhà máy của họ.

Được mở cửa năm 2004 như một biểu tượng cho nỗ lực hòa bình giữa Hàn Quốc và Triều Tiên, khu công nghiệp Kaesong là nơi hoạt động của 123 công ty Hàn Quốc. Tuy nhiên, Hàn Quốc đã đóng cửa khu công nghiệp này sau hàng loạt vụ thử hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên hồi tháng 2-2016.

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục