Hàn Quốc hạ thủy 3 tàu hải quân hiện đại

  • 22/12/2018 07:07
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - Hôm qua 21-12, Hàn Quốc đã cho hạ thủy 3 tàu hải quân tốc độ cao hiện đại nhất với tính năng hệ thống hoạt động linh hoạt cùng khả năng chiến đấu tiên tiến nhất, nhằm phục vụ cho các hoạt động tuần tra các vùng duyên hải của nước này.
Hàn Quốc hạ thủy 3 tàu hải quân hiện đại ảnh 1 3 tàu hải quân Hàn Quốc được hạ thủy ở Youngdo

Theo đó, Cơ quan Quản lý chương trình mua sắm quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) đã tiến hành lễ hạ thủy 3 tàu hải quân PKMR có trọng tải 200 tấn diễn ra tại xưởng đóng tàu Yuongdo thuộc công ty Hanjin Heavy Industry, ở phía Nam thành phố Busan (Hàn Quốc). Các tàu hải quân mới này đã được cải tiến tính năng hoạt động, được trang bị vũ khí hạng nặng, các hệ thống chiến đấu điện tử và tên lửa dẫn đường đủ đáp ứng cho nhu cầu phục vụ các hoạt động ở vùng duyên hải Hàn Quốc.

Ngoài ra, các tàu hải quân cũng được trang bị thêm hệ thống đẩy phản lực dưới nước có thể hoạt động hiệu quả ở những vùng nước nông. Dự kiến, 3 tàu hải quân trên sẽ được bàn giao cho Hải quân Hàn Quốc vào cuối năm 2019 để thay thế đội tàu PKM có trọng tải 150 tấn hiện đã quá cũ. 

Trước đó, vào tháng 9-2018 vừa qua, Hải quân Hàn Quốc cũng đã làm lễ hạ thủy tàu ngầm tự đóng Ahn Chang-ho có trọng tải 3.000 tấn. Tàu ngầm này là một vũ khí chiến lược có khả năng ứng phó với mọi đe dọa và giúp tăng cường năng lực phòng thủ của Hàn Quốc trước kẻ địch. Và con tàu này dự kiến sẽ bàn giao cho Hải quân Hàn Quốc vào tháng 12-2020, sau khi trải qua các thử nghiệm cần thiết và sẽ chính thức sử dụng vào tháng 1-2022.

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục