Hàn Quốc ghi nhận trường hợp tử vong đầu tiên do dịch Covid-19

  • 20/02/2020 22:52
  • 0 bình luận
  • Thư Kỳ
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 20-2, Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc đã xác nhận ca tử vong đầu tiên do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc cho biết, ca tử vong được ghi nhận tại huyện Cheongdo ở tỉnh Bắc Gyeongsang. Hiện nguyên nhân chính xác khiến bệnh nhân tử vong vẫn đang tiếp tục được điều tra.

Hàn Quốc ghi nhận trường hợp tử vong đầu tiên do dịch Covid-19 ảnh 1Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 tới một bệnh viện ở Daegu, Hàn Quốc ngày 19-2

Trước đó, thị trưởng thành phố Daegu Kwon Young-jin cho rằng nhà chức trách tại đây đang phải đối mặt với “một cuộc khủng hoảng chưa từng có” sau khi số người nhiễm Covid-19 tăng mạnh. Thị trưởng Kwon Young-jin đã ra lệnh đóng cửa toàn bộ trường mẫu giáo và thư viện công cộng. Trong khi đó, các trường phổ thông đều đang cân nhắc hoãn bắt đầu học kỳ mới vốn dự kiến diễn ra vào đầu tháng 3 tới. Thành phố Daegu vừa xác nhận thêm 13 bệnh nhân mới nhiễm Covid-19, hầu hết trong số đó vừa tham gia một buổi lễ tại nhà thờ.

Trước đó, ngày 19-2, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in bày tỏ lo ngại trước thông tin số bệnh nhân bị nhiễm Covid-19 tăng nhanh, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường "phòng dịch khu vực" chống lại sự lây lan của loại virus này. Phát biểu tại một cuộc họp tại Phủ Tổng thống với các quan chức giáo dục của 17 tỉnh, thành phố lớn, ông Moon Jae-in cũng tái khẳng định quyết tâm của chính quyền trong việc bảo vệ trẻ em và học sinh trước dịch bệnh này và những mối nguy hiểm khác như bụi mịn. Ông nói: “Hôm nay, tôi nhận được báo cáo cho biết số bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc đã tăng đáng kể. Có vẻ như liên quan đến bệnh nhân thứ 31 được phát hiện ngày 18-2, một trường hợp đã gây ra nhiều lo ngại”.

Hàn Quốc đã xác nhận có thêm 73 trường hợp nhiễm Covid-19 trong 2 ngày 19-2 và 20-2, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên 104 người. 

Tin cùng chuyên mục