Hàn Quốc công bố kế hoạch phát triển vũ khí nội

  • 08/04/2015 17:21
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài

ANTĐ - Ngày 8-4, Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) đã công bố kế hoạch 5 năm về việc nội địa hóa, sản xuất các bộ phận chính của nhiều loại vũ khí chiến lược.

Theo kế hoạch, kéo dài từ năm nay đến năm 2019, DAPA sẽ hỗ trợ các công ty quốc phòng nước này trong việc sản xuất hàng chục bộ phận chủ chốt cho 10 loại vũ khí sản xuất trong nước thuộc 5 lĩnh vực, gồm: xe bọc thép, súng tiểu liên, máy bay, tàu thuyền và phương tiện trinh sát.

10 loại vũ khí trên bao gồm xe tăng chiến đấu chủ lực K-2, xe bọc thép bánh hơi, đạn pháo Chunmoo, đạn điều khiển từ xa, trực thăng lưỡng dụng KUH-1 Surion, máy bay chiến đấu nội địa Boramae đang trong kế hoạch, tàu khu trục KD-III Aegis, tàu pháo tuần tiễu mang tên lửa điều khiển và hai loại radar trinh sát.
Xe tăng chiến đấu chủ lực K-2 của Hàn Quốc

Xe tăng chiến đấu chủ lực K-2 của Hàn Quốc

Xe tăng chiến đấu chủ lực K-2 của Hàn Quốc
Trong một thông cáo, cơ quan này cho biết: “Sau khi tiến hành khảo sát và phân tích, chúng tôi đã lựa chọn các loại vũ khí để tự sản xuất các cấu kiện chủ chốt ở trong nước một cách chiến lược và có hệ thống”.

“Chỉ trong năm nay, DAPA đã dành 12 tỷ won (tương đương 10,95 triệu USD) cho dự án này. Dự kiến, dự án sẽ được thực hiện bắt đầu từ tháng 6 năm nay theo hình thức từ trên xuống dưới để đạt hiệu quả cao”, một quan chức thuộc DAPA cho biết thêm.

Kể từ khi DAPA khởi động một dự án nội địa hóa tương tự vào năm 2010, Hàn Quốc đã thành công trong việc tự sản xuất 7 bộ phận vũ khí bằng công nghệ riêng của mình, trong đó có một bộ phận cho pháo tự hành K-9, mang lại giá trị kinh tế lên đến 4,48 tỷ won (khoảng 4,09 triệu USD).

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục