Xe+

Hàn Quốc áp dụng "Bằng lái xe di động", có tính bảo mật cao

  • 03/10/2019 06:57
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN - Hàn Quốc sẽ bắt đầu áp dụng “Bằng lái xe di động” từ nửa đầu năm sau, nhằm xác định tư cách và thông tin cá nhân của người lái xe thông qua điện thoại thông minh.
Hàn Quốc áp dụng "Bằng lái xe di động", có tính bảo mật cao

Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc ngày 2-10 đã ký biên bản ghi nhớ về việc xúc tiến “Dịch vụ xác nhận bằng lái xe di động” với ba nhà mạng viễn thông là SK Telecom, KT và LG U+.

Khi dịch vụ này được đưa vào áp dụng, người dùng điện thoại có thể đăng ký bằng lái xe của mình lên “Hệ thống kiểm chứng thông tin bằng lái” của Cơ quan quản lý giao thông đường bộ thuộc Cảnh sát quốc gia.

Sau đó, tư cách và thông tin cá nhân của người sử dụng sẽ hoàn toàn có thể được kiểm tra theo thời gian thực. “Bằng lái xe di động” có giá trị tương đương với bằng lái xe vật lý dạng thẻ hiện nay, nên tài xế không cần thiết phải mang theo bằng lái mọi lúc mọi nơi.

Một quan chức Cơ quan Cảnh sát cho biết về cơ bản, dịch vụ này không chỉ giúp xác nhận tư cách và thông tin người lái xe một cách dễ dàng, mà còn có tính bảo mật cao, giúp hạn chế tình trạng lấy cắp bằng lái xe của người khác.

Theo Kbs

Tin cùng chuyên mục