Hạn chế xích lô, tăng xe ô tô điện

  • 14/06/2011 10:56
  • 0 bình luận
  • In bài
(ANTĐ) - Kiểm tra, xử lý triệt để các vi phạm, tiến tới việc giảm số lượng hoạt động của xe xích lô. Đồng thời, mở rộng hoạt động của xe ô tô điện trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.
Hạn chế xích lô, tăng xe ô tô điện ảnh 1
Xích lô vi phạm hoạt động trên địa bàn quận Hoàn Kiếm

Kiểm tra, xử lý triệt để các vi phạm, tiến tới việc giảm số lượng hoạt động của xe xích lô. Đồng thời, mở rộng hoạt động của xe ô tô điện trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Đó là nội dung trong văn bản số 147/TB-UBND của UBND TP Hà Nội thông báo ý kiến kết luận của đồng chí Nguyễn Văn Khôi, Phó Chủ tịch UBND TP về công tác quản lý đô thị trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Theo đó, UBND TP yêu cầu UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức sơ kết, đánh giá về hiệu quả hoạt động của xe ô tô chạy điện trong tháng 7 tới; Đề xuất cụ thể từng bước mở rộng phạm vi, quy mô hoạt động của phương tiện này cho phù hợp với đặc điểm giao thông trên địa bàn, cũng như các giải pháp quản lý, bảo đảm TTATGT trong khu vực.

Hạn chế xích lô, tăng xe ô tô điện ảnh 2

Xe ô tô điện chở khách du lịch quanh khu vực Bờ Hồ.

Đồng thời, UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức tổng kiểm tra hoạt động của xe xích lô du lịch; Xử lý triệt để hoạt động của các xích lô vi phạm. Bên cạnh đó thực hiện lộ trình giảm số lượng xe xích lô du lịch trên địa bàn.

UBND TP yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư không cấp đăng ký kinh doanh đối với hoạt động dịch vụ xích lô du lịch mới.

Công an TP chủ trì, phối hợp với Sở GTVT và UBND quận Hoàn Kiếm nghiên cứu, báo cáo TP các giải pháp khả thi về lộ trình giảm xe xích lô du lịch vào tháng 7 tới trước khi triển khai thực hiện.

Tin cùng chuyên mục