Israel không kích cả Dải Gaza chỉ vì 1 quả rocket

  • 03/01/2014 17:50
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Sáng sớm nay (3-1), Israel đã triển khai các máy bay chiến đấu F-16 tiến hành nhiều vụ không kích tại Dải Gaza sau khi các tay súng Palestine phóng một quả rocket vào khu vực miền nam Israel.
Israel không kích cả Dải Gaza chỉ vì 1 quả rocket ảnh 1
Máy bay chiến đấu F-16 của không quân Israel

Vụ không kích này đã được quân đội Israel xác nhận: “Đáp trả một vụ tấn công bằng rocket về phía Israel, một chiếc máy bay F-16 của Không quân Israel đã tấn công vào một cơ sở khủng bố ở miền trung Dải Gaza và 3 bệ phóng rocket được ngụy trang ở phía bắc Dải Gaza.”

Các cuộc không kích này nhằm vào các vị trí huấn luyện của các tay súng Palestine và những khoảng trống ở miền trung và bắc của khu vực ven biển này lúc gần sáng. Tuy nhiên, không có thông báo nào về số thương vong của người Palestine.

Theo các phương tiện truyền thông Israel, tối 2-1, một quả rocket đã được phóng từ Palestine vào một khoảng trống thuộc khu vực Negev ở miền nam Israel nhưng không gây thương vong hay thiệt hại gì.

Không có tổ chức Palestine nào nhận trách nhiệm tiến hành vụ tấn công này, khi mà phong trào Hồi giáo Hamas, tổ chức kiểm soát Gaza, đang giám sát một lệnh ngừng bắn mong manh với Israel trong 1 năm qua.

Theo THX

Tin cùng chuyên mục