Hai "tú bà" môi giới bán dâm giá hàng chục nghìn USD

  • 25/03/2016 12:22
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài

ANTĐ - Như Báo ANTĐ thông tin, hôm nay (25-3), TAND TP Hạ Long mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với hai nữ bị cáo phạm tội “Môi giới mại dâm” và đã áp dụng các mức án phạt tù tương ứng.

Theo đó, với tội “Môi giới mại dâm”, quy định tại Điều 255-BLHS, Trần Đức Thùy Liên (SN 1985) và Đoàn Thị Ngọc Minh (SN 1990) đều trú ở TP.HCM lần lượt bị tuyên phạt 42 tháng tù và 27 tháng tù giam.

Quá trình xét xử làm rõ, Trần Đức Thùy Liên vốn quen biết một Việt kiều Mỹ tên Quang, nhưng không rõ lai lịch. Tháng 5-2015, Quang về Việt Nam và gọi điện cho Liên nhờ tìm giúp 2 gái bán dâm “cao cấp” để tiếp khách tại TP Hạ Long, Quảng Ninh.

Biết Quang có mối gái bán dâm “cao cấp", anh Nguyễn Song Toàn (SN 1981, trú ở quận Đống Đa, Hà Nội) đã xin số điện thoại của Liên từ người bạn này. Một ngày cuối tháng 5-2015, anh Toàn gọi điện cho Liên đặt hàng 2 “chân dài”.

Thỏa thuận mua bán dâm, anh Toàn phải trả cho liên tổng cộng 21.000 USD để được 2 gái bán dâm “cao cấp” phục vụ trong 2 ngày liên tục. Tiếp đến, anh Toàn hẹn Liên đến ngày 25-5-2015 sẽ gặp nhau tại TP Hạ Long để quan hệ tình dục.

Chăn dắt gái bán dâm, Liên yêu cầu anh Toàn “đặt cọc” trước 3.000 USD qua tài khoản ngân hàng, đồng thời còn phải trả tiền vé cho đối tượng cùng 1 “chân dài” bay từ TP.HCM ra Bắc.

Vớ được khách sộp, Liên gọi điện cho Minh bảo chuẩn bị 2 gái bán dâm ra Quảng Ninh tiếp khách. Thế nên trưa 25-5-2015, Liên và cô gái bán dâm tên Huỳnh Thị Hoa (SN 1993, ở TP.HCM) ra Hà Nội. Tại đây, “tú bà” này đón thêm Phạm Cẩm Nhung (SN 1986, trú ở Hà Nội), rồi cả 3 đi ô tô xuống TP Hạ Long.

Gặp nhau tại một khách sạn sang trọng ở đất mỏ, anh Toàn còn thưởng thêm cho Liên 1.000 USD nữa. Sau đó, anh này cùng người bạn và 2 “chân dài” vào 2 phòng của khách sạn “vui vẻ”. Tuy nhiên, đến khoảng 17h cùng ngày, lực lượng công an phát hiện, bắt quả tang vụ mua bán dâm.

Vào cuộc điều tra, ngày 27-5-2015, lực lượng công an khám xét khẩn cấp, đồng thời bắt giữ Minh tại TP.HCM. Quá trình điều tra và tại phiên tòa, Liên cùng đồng phạm thành khẩn khai nhận hành vi môi giới mại dâm với giá hàng chục nghìn đô la Mỹ.

Lời khai tại phiên tòa của các bị cáo còn cho thấy, nếu vụ việc trót lọt thì 2 gái bán dâm sẽ chỉ được nhận số tiền là 1.000 USD/ngày tiếp khách. Trong khi đó, phần lớn số tiền thu lời bất chính từ việc mua bán dâm sẽ rơi vào túi các “tú bà” này.

Xét thấy hành vi của Trần Đức Thùy Liên cùng Đoàn Thị Ngọc Minh là nguy hiểm cho xã hội và bị pháp luật nghiêm cấm theo Điều 255-BLHS nên sau khi xem xét toàn bộ nội dung vụ án, nhân thân người phạm tội, TAND TP Hạ Long đã quyết định tuyên phạt 2 “tú bà” này với các thời hạn tù nêu trên.
(Tên người liên quan đã thay đổi)

Tin cùng chuyên mục