Hai thiếu niên tàn độc và cái chết thương tâm của thiếu nữ

  • 25/12/2016 12:53
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Ra lan can tầng nhà bạn ngắm sao trời, Huyền bất ngờ bị người yêu cùng đồng bọn nhấc bổng lên, rồi đẩy ngã xuống đất...

Qua mạng xã hội Facebook, Nguyễn Văn Chiến (SN 2000, trú ở xã Tiền Phong, Mê Linh, Hà Nội) và Nguyễn Thị Ngọc Huyền (sinh tháng 12-1999, trú ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) quen biết, rồi nảy sinh tình cảm yêu đương nhau.

Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn ngủi, nam thiếu niên này liên tục phát hiện ra tin nhắn “mùi mẫn” của bạn gái với nhiều nam thanh niên khác trong điện thoại. Cơn ghen nổi lên, Chiến liền lên kế hoạch sát hại thiếu nữ tuổi trăng tròn.

Nguyễn Văn Chiến và đồng bọn bị đưa ra xét xử tại tòa

Nguyễn Văn Chiến và đồng bọn bị đưa ra xét xử tại tòa

Tinh vi kế hoạch sát hại bạn gái

Với tội ác gây ra, ngày 23-12 vừa qua, TAND TP Hà Nội đã đưa Nguyễn Văn Chiến cùng Nguyễn Đức Tuấn (cũng SN 2000, trú ở xã Bắc Hồng, Đông Anh, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”, theo quy định tại điểm n, khoản 1, Điều 93-BLHS.

Những điều đáng nói trong vụ án này là tuy mới bước vào tuổi 16 nhưng cả Chiến cùng Tuấn đều tỏ ra rất thâm hiểm, tàn ác và lạnh lùng. Ở phía bên kia, bị hại trong vụ án là Nguyễn Thị Ngọc Huyền cũng đang ở độ tuổi đẹp nhất của đời người.

Như đã nói ở trên, cuối năm 2015, qua mạng xã hội Facebook, Chiến và Huyền quen biết, rồi nảy sinh tình cảm yêu đương nhau. Nhưng chỉ ngay sau khi chính thức trở thành bạn trai của thiếu nữ, Chiến liên tục phát hiện ra tin nhắn “mùi mẫn” của Huyền với nhiều thanh niên khác.

Từ đó, nam thiếu niên này cho rằng Huyền là cô gái lăng nhăng nên cần phải dạy cho người yêu bài học. Nung nấu ý đồ ấy, chiều 28-2-2016, giữa lúc đang chơi điện tử với Tuấn thì Chiến nhận được điện thoại của Huyền thông báo tối cùng ngày sẽ sang Đông Anh chơi.

Nhận điện của bạn gái, Chiến quay sang kể xấu Huyền cho bạn nghe, đồng thời đưa ra kế hoạch rủ người yêu về nhà Tuấn chơi để chờ cơ hội đẩy ngã thiếu nữ từ trên cao xuống đất. Nghe Chiến kể xấu người yêu và bàn kế hoạch thực hiện tội ác, Tuấn không những không khuyên can mà lập đồng ý ngay.

Về phía Huyền dù hẹn hò bạn trai đến tối mới sang nhà Tuấn chơi nhưng chỉ ngang chiều cùng ngày, thiếu nữ này đã một mình “mò” sang xã Nam Hồng. Kết nối điện thoại với người yêu, Huyền nhanh chóng được Chiến và Tuấn ra điểm hẹn dẫn vào nhà.

Khi đó và cho tới tận lúc cái chết cận kề, thiếu nữ tuổi tròn trăng vẫn không thể hay biết, trong đầu óc đen tối của Chiến cùng đồng bọn đã có sẵn kế hoạch sát hại cô. Và để kế hoạch thành công không dấu vết, ngay khi đón Huyền, hai nam thiếu niên thủ ác còn rủ thêm nhiều người bạn (cả trai lẫn gái) cùng về nhà Tuấn chơi, rồi ăn uống vui vẻ.        

Thực hiện tội ác rất lạnh lùng

Ở chơi nhà Tuấn cùng đám bạn của người yêu, Huyền đã có một buổi chiều đầy vui vẻ. Vậy nhưng đến tối cùng ngày, thiếu nữ ở quận Bắc Từ Liêm cùng 2 cô gái còn lại (bạn của Chiến, Tuấn) bất ngờ được hai nam thiếu niên trong nhóm rủ lên tầng 2 nhà Tuấn chơi.

Ngồi trong phòng một lúc, Huyền từ từ đẩy cửa bước ra ngoài đứng ngắm sao trời. Một mình đứng trong tư thế 2 tay đặt lên thành lan can, còn mặt thì quay ra phía sân trước nhà Tuấn, thiếu nữ đã vô tình tạo ra cơ hội cho cái ác.

Bởi ngay khi phát hiện ra người yêu đứng tư lự ở lan can, Chiến lập tức ra hiệu cho đồng bọn cùng nhào tới đứng sát. Thâm hiểm hơn và để chắc chắn tội ác thành công, Chiến vờ quay vào phòng lấy nước với mục đích quan sát xem hai cô gái còn lại đang làm gì.

Thấy mọi việc êm xuôi, đối tượng liền đặt ngay cốc nước xuống thành lan can và ghé sát tai Tuấn thúc giục: “Làm thôi”. Dứt lời, Chiếc vòng qua bên trái áp sát bạn gái. Trong khi ấy, Tuấn cũng nhanh tay khóa chặt ngang người bị hại. Thế rồi bất chấp Huyền ú ớ kêu, Chiến tiếp tục dùng tay túm 2 chân nhấc bổng lên và đẩy nạn nhân xuống đất.

Sát hại thiếu nữ  xong, Tuấn còn diễn kịch tri hô: “Cái Huyền ngã rồi”, đồng thời ra vẻ cuống cuồng chạy xuống gọi taxi đưa Huyền đi bệnh viện cấp cứu. Cùng đồng bọn đưa bạn gái tới bệnh viện, Chiến nhận ra sức khỏe của nạn nhân ngày càng nguy kịch nên gọi điện báo tin dữ cho gia đình bị hại. Gần 5 ngày sau, thiếu nữ tuổi trăng tròn chính thức không qua khỏi.

Bị đưa ra tòa án xét xử, hai nam thiếu niên thủ ác đều thành khẩn khai nhận tội phạm của bản thân. Tuy nhiên, cả Chiến, Tuấn cùng cho rằng mặc dù lên kế hoạch đẩy thiếu nữ xấu số từ tầng 2 xuống đất nhưng trong thâm tâm các bị cáo đều không mong muốn và không thể ngờ được là hậu quả lại đau xót đến vậy.

Gần nửa ngày xét xử, hành vi giết người với tính chất côn đồ của các bị cáo là rất rõ ràng và không có gì để tranh cãi. Thế nhưng khi đề cập đến một chiếc điện thoại liên quan thì phiên tòa buộc phải trì hoãn vì TAND TP Hà Nội không hề thấy nó được nhắc đến trong hồ sơ vụ án.

(Tên bị hại đã thay đổi)

Tin cùng chuyên mục