Hải quân Nga nhận 40 tàu chiến trong năm 2014

  • 04/01/2014 13:59
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 3-1, Phó Tư lệnh Hải quân Nga cho biết, lực lượng này dự kiến ​​sẽ tiếp nhận 40 chiếc tàu chiến và tàu phục vụ mới trong năm 2014.

Theo Chuẩn Đô đốc Viktor Bursuk, ngoài các tàu nổi thuộc các lớp khác nhau, Hải quân Nga cũng sẽ tiếp nhận và biên chế hoạt động chiếc tàu ngầm năng lượng hạt nhân mang tên lửa đạn đạo lớp Borey thứ ba, Vladimir Monomakh, và một chiếc tàu ngầm điện-diesel lớp Varshavyanka.

Phó Tư lệnh Viktor Bursuk, người giám sát các chương trình mua sắm vũ khí cho hải quân, cho rằng, Nga sẽ tiếp tục sửa chữa và nâng cấp chiếc tàu tuần dương năng lượng hạt nhân mang tên lửa, Đô đốc Nakhimov, và 3 chiếc tàu ngầm tấn công năng lượng hạt nhân trong năm nay.

Hải quân Nga nhận 40 tàu chiến trong năm 2014 ảnh 1
Tàu ngầm hạt nhân lớp Borey

Chiếc tàu tuần dương lớp Kirov này, còn được gọi là Kalinin cho đến năm 1992, đã được biên chế hoạt động từ năm 1989, nhưng lại bị bỏ không vào năm 1999. Kể từ đó, tàu ngầm được đưa vào cảng để nâng cấp tại nhà máy đóng tàu Sevmash ở thành phố phía bắc Severodvinsk của Nga trên Biển Trắng.

Tàu tuần dương Đô đốc Nakhimov dự kiến ​​sẽ tái gia nhập hải quân Nga vào năm 2018 với hệ thống vũ khí hiện đại nhất cho lớp tàu này, nhà máy đóng tàu Sevmash cho biết vào hồi tháng 6 năm ngoái.

Ông Bursuk còn cho biết, các tàu phục vụ sẽ được biên chế hoạt động vào cuối năm 2014, trong đó có Igor Belousov, một tàu tìm kiếm và cứu nạn tiên tiến được thiết kế để tăng cường khả năng cứu nạn các tàu ngầm và tàu nổi gặp nạn của hải quân.

Theo RIA

Tin cùng chuyên mục