Hải quân Nga chuẩn bị nhận 5 thiết bị lặn không người lái hiện đại

  • 13/08/2015 09:30
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTĐ - Ngày 12-8, một lãnh đạo công ty Tetis Pro của Nga cho biết, hải quân nước này dự kiến sẽ tiếp nhận 5 chiếc tàu lặn không người lái điều khiển từ xa hiện đại Marlin-350 vào năm 2016. 

Sau khi tiếp nhận, số tàu lặn không người lái này sẽ thay thế các phương tiện lặn không người lái Tiger của Anh, được sử dụng cho các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ dưới nước.

"Chúng tôi có kế hoạch sẽ cung cấp 5 chiếc tàu lặn này trong năm 2016. Các tàu lặn không người lái tương tự đã được đưa vào dự thảo của các đơn hàng quốc phòng nhà nước cho năm 2017", Tổng giám đốc công ty Tetis Pro, ông Alexei Kaifadzhyan, cho biết.
Tàu lặn không người lái Marlin-350 của Nga trong một lần thử nghiệm

Tàu lặn không người lái Marlin-350 của Nga trong một lần thử nghiệm

Tàu lặn không người lái Marlin-350 của Nga trong một lần thử nghiệm

Ông Kaifadzhyan cho biết thêm rằng, trong năm nay, tàu lặn Marlin-350 đã hoàn thành thành công chương trình thử nghiệm cấp quốc gia và dự kiến ​​sẽ được biên chế cho hải quân Nga vào đầu vào tháng 9 năm nay.

Marlin-350 là một phương tiện không người lái điều khiển từ xa (ROV), được thiết kế để giám sát các khu vực được bảo vệ, tìm kiếm và phát hiện những kẻ xâm nhập vào khu vực được kiểm soát và bảo vệ. Tàu có thể hoạt động ở độ sâu tới 350m.

Trước đó trong ngày, ông Kaifadzhyan còn cho biết, một loại tàu lặn khác, tàu tìm kiếm và thăm dò không người lái Concept-M đầu tiên của Nga, có khả năng lặn sâu 1.000 mét, đã được phát triển thành công và sắp được sản xuất hàng loạt.

Tàu lặn Concept-M dự kiến sẽ thay thế các các tàu lặn Islandic Gavia hiện đang được Bộ Quốc phòng Nga sử dụng phục vụ các hoạt động khảo sát tại các vùng biển sâu.

Tin cùng chuyên mục