Hải quân Nga chuẩn bị đóng tàu khu trục lớp Lider mới

  • 22/06/2015 16:27
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTĐ - Ngày 21-6, Tư lệnh hải quân Nga, Đô đốc Viktor Chirkov cho biết, lực lượng này có kế hoạch sẽ bắt đầu khởi đóng một chiếc tàu khu trục lớp Lider mới vào năm 2019.

Trước đó, hồi đầu tuần vừa qua, hải quân Nga đã công bố các bản thiết kế của tàu khu trục Lider tại diễn đàn kỹ thuật quân sự quốc tế Army-2015 vừa diễn ra tại Moscow.

Theo thiết kế vừa được công bố, lớp tàu này sẽ có trọng lượng giãn nước khoảng 17.500 tấn, dài 200m, rộng 20m, tốc độ đạt 30 hải lý/giờ và có thể hoạt động liên tục 90 ngày trên biển mà không cần tiếp tế.

Về vũ khí, các tàu Lider có thể sẽ được trang bị tới 60 tên lửa hành trình đối hạm, 128 tên lửa phòng không dẫn đường và 16 tên lửa đối hạm dẫn đường.
Mô hình tàu khu trục lớp Lider của hải quân Nga

Mô hình tàu khu trục lớp Lider của hải quân Nga

Mô hình tàu khu trục lớp Lider của hải quân Nga

“Chúng tôi có kế hoạch sẽ bắt đầu chế tạo một chiếc tàu khu trực Lider vào năm 2019. Hiện tại, chúng tôi đang tiến hành công việc thiết kế”, Đô đốc Chirkov cho biết.

Tư lệnh hải quân Nga còn cho biết thêm rằng khả năng của các tàu khu trục mới này sẽ mạnh hơn rất nhiều so với các tàu khu trục hiện đang có trong biên chế của hải quân Nga và có thể sang ngang với khả năng của một chiếc tàu tuần dương.

Các tàu khu trục lớp Lider của Nga được cho là sẽ thay thế các tàu khu trục thuộc Dự án 956 và 1155. Theo các thong tin trước đây, hải quân Nga có kế hoạch mua 12 chiếc tàu khu trục Lider mới, trong đó 6 chiếc sẽ gia nhập hạm đội phương Bắc và 6 chiếc biên chế vào hạm đội Thái Bình Dương.

Kế hoạch đóng tàu khu trục lớp Lider nằm trong chương trình tái vũ trang trị giá 325 tỷ USD mà nước này đang thực hiện nhằm gia tăng tỷ lệ vũ khí hiện đại trong quân đội lên 70% vào năm 2020.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục