Hải quân Mỹ công bố kế hoạch phát triển UAV tiếp dầu

  • 02/02/2016 11:44
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Theo truyền thông Mỹ, hải quân nước này sẽ công bố kế hoạch phát triển dòng máy bay không người lái mới chỉ thực hiện nhiệm vụ tiếp dầu, thay vì thực hiện các nhiệm vụ tấn công hay trinh sát.

Theo tạp chí quốc phòng Defense One, dòng máy bay không người lái mới này sẽ được chế tạo theo chương trình "Trinh sát và tấn công không người lái trên tàu sân bay" với nhiệm vụ tiếp dầu giữ vai trò chính và khả năng tấn công sẽ được gỡ bỏ khỏi phiên bản máy bay mới này.
Mỹ sẽ phát triển UAV tiếp dầu trên tàu sân bay

Mỹ sẽ phát triển UAV tiếp dầu trên tàu sân bay

Mỹ sẽ phát triển UAV tiếp dầu trên tàu sân bay
Còn Reuters dẫn lời các nguồn tin hải quân Mỹ cho biết, kế hoạch sẽ thay đổi chiến lược của hải quân về một mẫu máy bay không người lái triển khai trên tàu sân bay tập trung vào nhiệm vụ tiếp dầu và trinh sát hơn là nhiệm vụ chiến đấu.

Theo một điều khoản trong Đạo luật ủy quyền quốc phòng năm 2016, chính phủ Mỹ đã cung cấp 350 triệu USD cho chương trình này, lớn hơn nhiều so với yêu cầu 135 triệu USD của Lầu Năm Góc.

“Bộ trưởng Quốc phòng Ashton Carter có thể công bố quyết định này vào sáng ngày 2-2 (giờ Mỹ) khi ông có bài phát biểu về việc đệ trình ngân sách tài khóa năm 2017 tại Câu lạc bộ Kinh tế ở Washington. Ngân sách này dự kiến sẽ được công bố trước Quốc hội vào ngày 2-9”, Defense One đưa tin.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục