UAV Iran bay trên đầu, chụp toàn cảnh tàu sân bay Mỹ tại Vịnh Persian

  • 30/01/2016 16:47
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Ngày 29-1-2016, truyền thông Iran đưa tin, một chiếc máy bay không người lái (UAV) đã bay qua trên đầu chiếc tàu sân bay USS Harry S. Truman tại Vịnh Persian và chụp ảnh toàn cảnh boong tàu.

Hãng thông tấn Mehr của Iran giải thích rằng, các bức ảnh đã được một chiếc máy bay trinh sát không người lái chiến thuật của nước này chụp trong khuôn khổ cuộc diễn tập hải quân mang tên “Velayat-94” đang diễn ra tại khu vực này.

“Trong chuyến trinh sát này, diễn ra trong ngày thứ 3 của cuộc diễn tập ‘Velayat-94’, chiếc UAV của hải quân Iran đã nỗ lực chụp những bức ảnh chính xác về các hệ thống được lắp đặt trên chiếc tàu sân bay của Mỹ và gửi chúng ngay về sở chỉ huy của cuộc diễn tập”, hãng thông tấn này dẫn lời Phó Tư lệnh hải quân Iran, Chuẩn Đô đốc Mahmoud Mousavi cho biết.
Bức ảnh UAV của Iran chụp tàu sân bay USS Harry S. Truman của hải quân Mỹ

Bức ảnh UAV của Iran chụp tàu sân bay USS Harry S. Truman của hải quân Mỹ

Bức ảnh UAV của Iran chụp tàu sân bay USS Harry S. Truman của hải quân Mỹ

Hãng thông tấn Mehr cho biết thêm rằng, cuộc diễn tập này bắt đầu từ ngày 27-1-2016 và sẽ kéo dài đến hết ngày 1-2-2016 tại vùng biển giới hạn bởi khu vực phía đông Eo biển Hormuz, Biển Oman, phía bắc Ấn Độ Dương và đường vĩ tuyến bắc thứ 10.

Tuy nhiên, một nữ phát ngôn viên hải quân Mỹ chỉ xác nhận vụ việc trên diễn ra vào ngày 12-1 khi một chiếc UAV không vũ trang của Iran bay trực tiếp trên tàu sân bay USS Harry S. Truman. Bà không thể xác nhận liệu đây có phải là cùng một vụ việc như truyền thông Iran đưa tin hay không.

Chuyến bay hôm 12-1 diễn ra cùng ngày với sự kiện hải quân Iran bắt giam 10 thủy thủ hải quân Mỹ cùng với 2 chiếc tàu tuần tra khi họ xâm nhập vào lãnh hải của Iran tại Vịnh Persian. Một ngày sau đó, số thủy thủ và 2 chiếc tàu trên của hải quân Mỹ đã được thả tự do tại vùng biển quốc tế.

Theo Reuters/Sputnik

Tin cùng chuyên mục