Hai nhóm thanh niên "xử" nhau bằng mã tấu, 1 người bị đâm tử vong

  • 18/08/2015 15:52
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ - Chỉ vì mâu thuẫn nhau trong trong việc xếp lịch nghỉ phép tại công ty, hai nhóm thanh niên đã sử dụng hung khí là dao, mã tấu để thanh toán nhau. Sau vụ hỗn chiến kinh hoàng, một đối tượng đã bị đâm tử vong tại chỗ.
Ngày 18/8, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt tuyên y án các bị cáo: Phạm Văn Huế (SN  1990) 20 năm tù, Đinh Minh Ngọc (SN 1994, cùng ngụ huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh) 17 năm tù cùng về các tội “giết người” và “cố ý gây thương tích”.
Các bị cáo tại tòa phúc thẩm

Các bị cáo tại tòa phúc thẩm

Các bị cáo tại tòa phúc thẩm

Liên quan trong vụ án, trước đó Phạm Văn Trà (SN 1986, ngụ huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh) là kẻ đã trực tiếp gây ra án mạng và đã bị tòa sơ thẩm tuyên phạt 27 năm tù, Nguyễn Văn Toán (SN 1987, ngụ huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh) cũng bị phạt 22 năm tù cùng về các tội “giết người” và “cố ý gây thương tích”. Tuy nhiên hai bị cáo này không kháng cáo.
Theo bản án sơ thẩm, ngày 24/7/2014, Phạm Văn Huế và Võ Tấn Phước (cùng làm công nhân) có mâu thuẫn nhau trong việc xếp lịch nghỉ phép tại công ty thuộc Khu chế xuất Linh Trung III (Khu công nghiệp huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh).

Sau đó Tấn Phước rủ Nguyễn Thành Dư và Đặng Văn Phước chặn đường đánh Huế nhưng Huế đã chạy thoát. Khoảng 15h30, ngày 27/7/2014, Nguyễn  Minh Chiến tổ chức uống rượu tại nhà cùng với Nguyễn Thành Dư, Đặng Văn Phước, Võ Tấn Phước cùng một số thanh niên khác.

Đến 16h cùng ngày, trong lúc nhậu chung do nhớ lại chuyện mâu thuẫn giữa Tấn Phước và Huế tại công ty nên Dư gọi điện thách thức Huế đến quán cà phê ở ấp An Bình, xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng đánh nhau và Huế đồng ý. Sau đó, Huế gọi điện rủ Phạm Văn Trà (anh ruột Huế), Nguyễn Văn Toán cùng đến điểm hẹn để đánh nhau với nhóm Tấn  Phước. Toán lấy theo một mã tấu và rủ Đinh Minh Ngọc cùng đi. 

Riêng nhóm Dư đến điểm hẹn cùng với đồng bọn là Tấn Phước và Văn Phước. Dọc đường đi nhóm Dư gặp Chiến và Danh Vàng nên rủ cùng tham gia đánh nhau. Dư đã ghé mua 2 con dao đem theo. Đến khi găp nhau, hai nhóm cầm hung khí xông vào ấu đả kinh hoàng, hậu quả Danh Vàng đã bị Trà dùng dao đâm tử vong. Riêng Dư, Văn Phước và Chiến đều bị thương tích từ 15 đến 58%.

Đối với hành vi phạm tội của Nguyễn Thành Dư, Đặng Văn Phước, Nguyễn Minh Chiến đã được TAND huyện Trảng Bàn, tỉnh Tây Ninh đưa ra xét xử ngày 27/12/2014 và tuyên phạt mỗi bị cáo từ 6 đến 8 năm tù cùng về tội “cố ý gây thương tích”.

Tin cùng chuyên mục