Hai lần bị chồng lừa dối

  • 09/08/2014 06:12
  • 0 bình luận
  • PGS.TS Trịnh Hòa Bình
  • In bài
ANTĐ - Câu hỏi: Tôi lấy chồng được 7 năm. Cách đây hơn một năm, tôi đã phát hiện ra chồng tôi ngoại tình. Thực ra tôi khá hiểu chồng mình, anh ấy cũng là người yêu vợ con nên tình cảm kia cũng chỉ là thoáng qua. Chính vì vậy, tôi đã cố gắng bình tĩnh nói chuyện với chồng. Kết quả là anh ấy đã xin lỗi và hứa từ bỏ. 

Cách đây hơn 3 tháng tôi lại phát hiện ra anh lén lút quay lại với mối tình đó. Lần này, tôi khủng hoảng thực sự và đã gặp cô gái kia để nói cho rõ ràng. Chồng tôi cũng nói với tôi rằng hãy cho anh thêm một cơ hội để anh chứng minh sự thay đổi của mình. Tuy nhiên, giờ tôi đã mất hết niềm tin cũng như tình yêu với anh ấy. Mới đây, cô gái kia còn nhắn tin cho tôi: “Em có lỗi với chị nhưng thật sự là em không thể chia tay anh ấy. Chị yêu anh ấy thế nào thì em cũng yêu anh ấy như vậy”.  Tôi đọc tin nhắn mà đau đớn vô cùng. Xin  hãy cho tôi lời khuyên. Vũ Ánh Nguyệt (anhnguyet…@gmail.com)

Trả lời: Tôi hiểu phần nào tâm trạng của bạn lúc này. Từ cảm giác chủ động đến cú sốc trong chuyện chồng ngoại tình, sự phẫn nộ và mất niềm tin ở nơi chồng bạn cũng như thái độ trơ trẽn của cô gái kia. Tuy vậy, khi phát hiện anh ấy ngoại tình lần đầu thì dường như cách xử lý của bạn có vẻ quá chủ quan. Mặc dù, cách nói chuyện với chồng là điều rất tích cực để kéo anh ấy ra khỏi chuyện ngoại tình sai trái nhưng bạn đã tin tưởng và tha thứ quá dễ dàng. Như vậy sẽ dễ làm cho họ nảy sinh tư tưởng mắc sai lầm lần nữa. Lần thứ hai tất nhiên nó đã xảy ra và bạn là người đau khổ và thất vọng. Chồng bạn tiếp tục có quan hệ với người con gái kia chứng tỏ anh ấy không giữ lời hứa và không có trách nhiệm với hôn nhân của mình. Tuy vậy, bạn nên xem xét thái độ của anh ấy với gia đình ra sao, anh ấy có yêu thương và chăm sóc gia đình hay không? Bạn mong muốn cuộc hôn nhân này sẽ đi đến đâu? Nếu còn muốn tiếp tục bạn cần chia sẻ những cảm xúc của mình với chồng bạn. Bạn cũng cần nói rõ cho anh ấy rằng, nếu muốn quay lại thì anh ấy cần phải hành động để chứng minh sự thay đổi ấy. Chúc bạn sớm tìm lại được sự bình an trong tâm hồn.

(Viện KHXH&NV Việt Nam)

Tin cùng chuyên mục