Hai đối tượng dàn cảnh cướp giật tiệm vàng như thế nào?

  • 06/08/2018 17:43
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 8-6, CAH Hoài Đức, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Bùi Trường Nguyên (SN 1988, trú tại xã Thái Học, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương) và Phùng Minh Đạt (SN 1985, trú tại xã Phú Phương, huyện Ba Vì, Hà Nội) về hành vi cướp giật tài sản.

Theo tài liệu điều tra, Bùi Trường Nguyên từ nhỏ đã theo gia đình lên Lạng Sơn làm ăn. Sau khi sang Trung Quốc, Nguyên về Hà Nội lang thang kiếm sống. Tại đây Nguyên đã quen biết Đạt, đối tượng có nhiều tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Vì không có công việc ổn định, nhưng muốn có tiền tiêu xài nên Nguyên liên tục gạ gẫm rủ Đạt đi cướp giật tài sản tại các tiệm vàng. Đạt nhiều lần từ chối, nhưng Nguyên hứa hẹn nếu bị phát hiện sẽ tự tử, không khai báo Đạt.

Hai đối tượng Phùng Minh Đạt (trái), Bùi Trường Nguyên (phải)

Hai đối tượng Phùng Minh Đạt (trái), Bùi Trường Nguyên (phải)

Vào ngày 26-7, Nguyên và Đạt đã thực hiện thành công “phi vụ” đầu tiên, cướp giật được 1 dây chuyền, 1 lắc, 1 mặt dây chuyền đều bằng vàng ta tại cửa hàng vàng bạc Đ.P ở đường Phú Thịnh, thị xã Sơn Tây, Hà Nội. Số tài sản này các đối tượng mang bán được gần 40 triệu đồng, chia nhau tiêu xài.

Với thủ đoạn giả làm người mua vàng, Nguyên vào cửa hàng hỏi xem một số sản phẩm. Lợi dụng lúc chủ cửa hàng sơ hở, đối tượng cầm các sản phẩm bỏ chạy ra cửa nơi Đạt đã nổ máy chờ sẵn và tẩu thoát.

Theo đúng “kịch bản” này, 4 ngày sau khi gây án, 2 đối tượng tiếp tục đi xe máy lang thang dọc QL32 tìm kiếm "con mồi". Đến ngã tư thị trấn Trạm Trôi, huyện Hoài Đức, 2 đối tượng phát hiện cửa hàng vàng bạc H.L có nhiều sơ hở, quyết định chọn để gây án.  

Vờ hỏi mua 2 dây chuyền vàng, trong lúc người bán hàng dùng cân tiểu ly để xác định trọng lượng, Nguyên nháy mắt bảo Đạt ra ngoài, mục đích để Đạt nổ máy chuẩn bị, khi Nguyên cướp giật được dây chuyền sẽ phóng xe máy tẩu thoát.

Vừa báo giá 50 triệu đồng và đưa dây chuyền cho khách, chủ cửa hiệu tá hỏa khi thấy khách cầm 2 sợi dây chuyền bỏ chạy. Chủ cửa hàng vàng đã hô hoán và cùng người thân đuổi theo. Đúng lúc này, lực lượng Cảnh sát hình sự - CAH Hoài Đức và tổ công tác Đại đội 1, Tiểu đoàn 4, Trung đoàn CSCĐ - CATP Hà Nội đang tuần tra trên đường đã cùng người dân kịp thời bắt giữ các đối tượng.

Theo cán bộ điều tra CAH Hoài Đức, Nguyên khi bị bắt đã tỏ ra ngoan cố, khai quanh co, không thành khẩn nhận tội. Thậm chí, đối tượng còn khai tên, địa chỉ giả để gây khó khăn cho quá trình điều tra.

Tin cùng chuyên mục