Hai chị em nguy kịch vì uống nhầm thuốc diệt chuột

  • 21/08/2019 14:44
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Trong lúc hai chị em ở nhà chơi với nhau, người chị trèo lên mái bếp thấy có 2 ống thuốc màu hồng, tưởng là kẹo liền mang xuống chia cho em trai rồi mỗi người uống hết một tuýp… Đâu ngờ đó lại là thuốc diệt chuột.
Đã có nhiều trẻ nhập viện vì uống nhầm thuốc diệt chuột

Đã có nhiều trẻ nhập viện vì uống nhầm thuốc diệt chuột

Thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương ngày 21-8 cho biết, các bác sĩ Trung tâm Cấp cứu và chống độc của bệnh viện này vừa tiếp nhận cấp cứu 2 chị em trong cùng một gia đình ở Thái Bình bị ngộ độc thuốc chuột.

Người chị là Nguyễn N.A. (7 tuổi), em là Nguyễn M.H. (6 tuổi). Theo lời kể, chiều 15-8 vừa qua, trong lúc bố mẹ đi vắng, 2 chị em ở nhà tự trông nhau. Người chị trèo lên mái bếp thấy có 2 ống thuốc bằng thỏi bút bi, nghĩ là kẹo nên mang xuống chia cho em rồi mỗi chị em uống 1 ống.

Khi bố mẹ hai bé về nhà thì thấy 2 chị em nằm trên giường trong trạng thái li bì, có một bãi nôn trớ to giữa nhà, có biểu hiện ngộ độc. Kiểm tra gác bếp thấy 2 tuýp thuốc diệt chuột đã biến mất, biết là con mình ngộ độc thuốc diệt chuột nên bố mẹ vội đưa 2 trẻ vào viện cấp cứu.

Tiếp đó, 2 bệnh nhi này được chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương điều trị và làm các xét nghiệm độc chất để chẩn đoán. Hiện tại sức khỏe của 2 bệnh nhi đã ổn định và có thể ra viện.

Tin cùng chuyên mục