Hà Nội: Xử phạt hàng loạt xe khách vi phạm trên đường Trần Vỹ

  • 15/10/2020 15:57
  • 0 bình luận
  • H.M
  • In bài
ANTD.VN -  Lực lượng Thanh tra Giao thông vận tải và Cảnh sát giao thông – trật tự Công an quận Cầu Giấy phát hiện, kiểm tra hàng loạt xe khách vi phạm trên đường Trần Vỹ, khu vực giáp ranh với quận Bắc Từ Liêm.

Thông tin với PV ANTĐ chiều 15-10, chỉ huy Đội Thanh tra Giao thông vận tải quận Cầu Giấy cho biết, trong 5 ngày trở lại đây, đơn vị phối hợp cùng lực lượng Cảnh sát giao thông – trật tự Công an quận Cầu Giấy, Đội CSGT số 6 – Phòng Cảnh sát giao thông CATP Hà Nội đã triển khai kế hoạch tuần tra kiểm soát, xử lý tình trạng xe khách lợi dụng địa bàn giáp ranh để hoạt động. Một trong những tuyến, điểm bị đánh giá phức tạp, là đường Trần Vỹ, giáp ranh hai quận Bắc Từ Liêm và Cầu Giấy.

Hà Nội: Xử phạt hàng loạt xe khách vi phạm trên đường Trần Vỹ ảnh 1

Lực lượng chức năng kiểm tra giấy tờ của 1 phương tiện vi phạm

“Ngoài việc lợi dụng yếu tố địa bàn giáp ranh, đáng chú ý là hiện tượng “bắt tay” giữa các hành khách và nhà xe. Quá trình kiểm tra phương tiện, chúng tôi ghi nhận nhà xe có đầy đủ hợp đồng vận chuyển với khách. Thực chất, đây là sự thỏa thuận ngầm, và để xác minh, làm rõ để xử lý nhà xe sẽ mất rất nhiều thời gian”, đại diện đội Thanh tra Giao thông vận tải quận Cầu Giấy chia sẻ.

Hà Nội: Xử phạt hàng loạt xe khách vi phạm trên đường Trần Vỹ ảnh 2

Tổ công tác Đội Thanh tra GTVT quận Cầu Giấy cắm chốt, ngăn chặn phương tiện vi phạm

Số tiền xử phạt hành chính lên đến hàng chục triệu đồng đã bị lực lượng chức năng áp dụng đối với các nhà xe, với “danh sách đen” như Vân Anh, Thuận Hiền, Thuận Béo, Đức Đạt…về các lỗi: đỗ xe không sát mép hè phố; đỗ xe nơi có biển cấm đỗ. Trong đó từ đầu năm 2020 đến nay, nhiều phương tiện của nhà xe Vân Anh đã 3 lần bị xử lý với các lỗi đỗ phương tiện sai quy định, trả khách không đúng điểm ghi trong hợp đồng, trả khách sai hành trình vận tải.

“Cùng với việc xử lý nghiêm xe khách vi phạm, chúng tôi sẽ tăng cường tuyên truyền người dân từng bước hạn chế, tiến tới không sử dụng của dịch vụ của các nhà xe vi phạm có hệ thống. Mỗi người dân – hành khách đến bến xe, mua vé cũng chính là việc đảm bảo quyền lợi cá nhân, trong trường hợp xảy ra sự cố giao thông”, chỉ huy Đội Cảnh sát giao thông – trật tự Công an quận Cầu Giấy nêu rõ.

Tin cùng chuyên mục