Hà Nội trao giải cuộc thi phát hiện và viết về người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến

ANTĐ - Tối 16-3, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Hội đồng Thi đua khen thưởng thành phố tổ chức hội nghị tổng kết Cuộc thi phát hiện và viết về gương điển hình tiên tiến người tốt, việc tốt năm 2015 và phát động phong trào thi đua “An toàn thực phẩm” giai đoạn 2016-2020. Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung dự và trao Bằng khen cho các cá nhân đoạt giải cuộc thi viết về gương người tốt việc tốt điển hình tiên tiến năm 2015.

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao Bằng khen cuộc thi viết về gương người tốt việc tốt điển hình tiên tiến năm 2015

Theo đánh giá của các đồng chí lãnh đạo Trung ương và TP, cuộc thi phát hiện và viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt năm 2015 đã lan tỏa sâu rộng trong các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn Hà Nội, với 1.815 bài viết và 621 tin phát hiện, 81 phóng sự về gương điển hình, người tốt việc tốt… Ban Tổ chức cuộc thi đã quyết định trao 56 giải thưởng phát hiện và viết về điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao chứng nhận Giải đặc biệt cho tác giả Nam Hải, Báo Kinh tế và đô thị

Phát động phong trào thi đua “An toàn thực phẩm” giai đoạn 2016-2020, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng Thành phố Hà Nội nhận định, thực trạng an toàn thực phẩm đang được cả xã hội quan tâm và càng trở nên cấp thiết, nhất là đối với Thủ đô. Tình trạng mất an toàn thực phẩm ảnh hưởng tới đời sống an sinh xã hội, đặc biệt là làm giảm lòng tin của nhân dân đối với trách nhiệm và hiệu quả quản lý của nhà nước, của các cấp chính quyền.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung khẳng định, thành phố sẽ tăng cường sự lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng, sự kiểm tra, giám sát của HĐND, sự chỉ đạo điều hành của chính quyền các cấp, kết hợp với việc phát huy tính tích cực của mỗi người dân Thủ đô tham gia công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, TP sẽ nâng cao năng lực của hệ thống quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm như thành lập các trung tâm vệ sinh an toàn thực phẩm tại các quận, huyện, thị xã. Một mặt củng cố kiện toàn các cơ quan kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm, mặt khác sẽ chỉ định cơ quan tổ chức có đủ điều kiện kiểm nghiệm về an toàn thực phẩm tham gia kiểm định, giám định chất lượng hàng hoá.

Các cơ quan chức năng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, điều tra xử lý nghiêm các cơ sở, các hộ kinh doanh các loại vật tư nông nghiệp giả, các loại chất cấm sử dụng làm phụ gia trong chăn nuôi, trồng trọt.

Lực lượng chức năng vào cuộc quyết liệt để ngăn chặn kịp thời kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, quá hạn sử dụng, vi phạm các quy định ghi nhãn hàng hoá, có nguồn gốc nhập lậu, gian lận thương mại, vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

"Tiếp tục triển khai nhân rộng toàn thành phố các mô hình quản lý an toàn thực phẩm tiên tiến. Duy trì cam kết, bảo đảm an toàn thực phẩm vì trách nhiệm cộng đồng, đặt sức khoẻ và quyền lợi người tiêu dùng làm tôn chỉ hoạt động trong sản xuất, kinh doanh, nâng cao và cải thiện chất lượng thực phẩm", Chủ tịch UBND TP nói.

Cũng theo Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, Hà Nội sẽ đẩy mạnh xã hội hoá một số khâu dịch vụ kỹ thuật phục vụ công tác quản lý chất lượng an toàn thực phẩm, phát huy vai trò của các doanh nghiệp, tổ chức xã hội nghề nghiệp, các tổ chức đoàn thể trong việc tham gia bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm.