Hà Nội thêm 1.700 lượt xe khách, gần 18.000 ca trực cấp điện phục vụ nhân dân dịp Tết

  • 07/02/2018 18:16
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Trong dịp Tết này, các bến xe tại Hà Nội đã làm việc với các đơn vị vận tải chuẩn bị khoảng 1.700 lượt xe tăng cường để phục vụ người dân về quê ăn Tết.
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phát biểu chúc Tết cán bộ, công nhân viên Tổng Công ty vận tải Hà Nội

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phát biểu chúc Tết cán bộ, công nhân viên Tổng Công ty vận tải Hà Nội

Chiều nay, 7-2, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải đã đến thăm, kiểm tra công tác phục vụ Tết tại hai đơn vị là Tổng công ty Vận tải Hà Nội và Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVN Hà Nội).

Báo cáo với đoàn công tác của Bí thư Thành ủy, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Vận tải Hà Nội Nguyễn Hoàng Trung cho biết, nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân sẽ tăng cao đột biến trước và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất (dự kiến tăng 50-100% so với ngày thường), Tổng Công ty đã ban hành kế hoạch phục vụ và duy trì tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh diễn ra liên tục, phù hợp với tình hình. 

Theo đó, trong dịp Tết này, hoạt động xe buýt sẽ thực hiện theo biểu đồ ngày thường với trên 12.000 lượt xe mỗi ngày và sẵn sàng tăng cường giải toả hành khách tại các bến xe, bến tàu. 

Tại các bến xe, để tránh xảy ra dồn ứ tại một số thời điểm và có đủ xe đưa đón người dân về quê ăn tết, các bến xe đã làm việc với các đơn vị vận tải chuẩn bị phương tiện dự kiến khoảng 1.700 lượt xe tăng cường.

Ngoài ra, các đơn vị điểm đỗ tổ chức trông giữ phương tiện tại các điểm tập trung vui chơi giải trí và diễn ra sự kiện thuộc quản lý của các đơn vị trong suốt kỳ nghỉ Tết.

Đánh giá cao những kết quả mà Tổng Công ty Vận tải Hà Nội đã đạt được trong năm qua, Bí thư Thành ủy Hà Nội nêu rõ, Tổng công ty đã có nhiều sáng kiến, cải tiến nhằm cung cấp dịch vụ cho khách hàng ngày càng tốt hơn.

Dù vậy, để nâng được tỷ lệ vận tải hành khách công cộng nhằm hạn chế phương tiện cá nhân cho thành phố trong thời gian tới, đòi hỏi công ty cần nâng cao chất lượng dịch vụ, chất lượng phục vụ hơn nữa, phải đáp ứng sự hài lòng của khách hàng.

Còn tại EVN Hà Nội, báo cáo với đoàn kiểm tra của Bí thư Thành ủy, lãnh đạo Tổng Công ty cho biết, để bảo đảm điện dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 trên toàn địa bàn TP Hà Nội, Tổng Công ty đã lập phương án chi tiết bảo đảm cấp điện an toàn, liên tục và chất lượng cho toàn bộ địa bàn Thủ đô, đặc biệt là các điểm sinh hoạt văn hoá, vui chơi, bắn pháo hoa với tổng số 17.900 ca trực.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải biểu dương những kết quả mà tập thể cán bộ, công nhân viên EVN Hà Nội đã đạt được thời gian qua và mong muốn tập thể lãnh đạo, công nhân viên EVN Hà Nội tiếp tục đoàn kết, nhất trí, sáng kiến, sáng tạo nhiều hơn nữa để đạt thành tích to lớn hơn.

Theo Bí thư Thành ủy, Tổng Công ty Điện lực Hà Nội càn lấy mục tiêu ngành điện các quốc gia trong khu vực và trên thế giới làm mục tiêu của mình, nhất là phải luôn xác định tâm thế đi trước một bước trong lộ trình phát triển của Thủ đô trở thành thành phố công nghiệp. 

Nhân dịp này, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải gửi lời chúc Tết tới toàn thể cán bộ, công nhân viên, tặng quà công nhân lao động đang làm việc tại Tổng Công ty Vận tải Hà Nội và Tổng Công ty Điện lực Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục