Hà Nội siết chặt truy suất nguồn gốc thực phẩm vào trường học

ANTD.VN - Sở Y tế Hà Nội cho biết việc kiểm tra bếp ăn trường học sẽ được tăng cường, trong đó tập trung vào việc kiểm soát nguồn gốc thực phẩm vào trường học. Hiện, mỗi ngày bếp ăn trường học phục vụ khoảng 800.000 học sinh ăn bán trú.

Hà Nội hiện có 1.685 trường học tổ chức ăn bán trú cho học sinh, chiếm tỷ lệ 63%. Trong đó có 1.074 trường mầm non, 456 trường tiểu học, 126 trường THCS, 29 trường THPT. Hàng ngày, các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố phục vụ trung bình trên 800.000 học sinh ăn bán trú. 

Mặc dù hầu hết bếp ăn tập thể trường học đều đáp ứng các quy định về an toàn thực phẩm nhưng để bảo đảm an toàn thực phẩm bữa ăn bán trú, tránh xảy ra ngộ độc thực phẩm tại các trường học, cần có sự quan tâm, trách nhiệm hơn của Ban giám hiệu các nhà trường, thầy cô giáo, nhân viên, cha mẹ học sinh, người sản xuất, chế biến, kinh doanh về an toàn thực phẩm.

Hà Nội siết chặt truy suất nguồn gốc thực phẩm vào trường học ảnh 1

Sở Y tế Hà Nội cho biết sẽ tiếp tục nâng cao trách nhiệm của Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm các cấp, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền nâng cao trách nhiệm của nhà trường, của phụ huynh trong vấn đề này. 

Đặc biệt, Sở Y tế sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bếp ăn trường học, việc thanh tra kiểm tra sẽ có sự phối hợp với ban phụ huynh. Việc truy suất nguồn gốc thực phẩm vào trường học sẽ phải siết chặt hơn nữa.