Hà Nội sẽ tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động

  • 10/04/2018 13:28
  • 0 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài
ANTD.VN - Người lao động tham gia phiên giao dịch việc làm sẽ được tư vấn, giới thiệu việc làm và được nhà tuyển dụng trực tiếp phỏng vấn, tiếp nhận hồ sơ.
Hà Nội sẽ tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động

Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội (Sở LĐ-TB&XH Hà Nội) cho biết, thực hiện kế hoạch của UBND thành phố Hà Nội về giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn thành phố. Sở LĐ-TB&XH Hà Nội sẽ phối hợp cùng với UBND huyện Ứng Hòa tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động tại điểm giao dịch việc làm vệ tinh huyện Ứng Hòa vào ngày 14-4 tới.

Theo ban tổ chức, mỗi năm, trên địa bàn thành phố Hà Nội, hàng trăm nghìn người lao động có nhu cầu tìm việc làm mới, nhất là lao động ở các huyện ngoại thành. Thời gian gần đây, các sàn và điểm giao dịch việc làm vệ tinh hoạt động khởi sắc đã tạo thêm cơ hội tiếp cận thông tin chính thức, tránh được các rủi ro trong quá trình tuyển dụng.

Việc tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động nhằm kết nối doanh nghiệp và người lao động, nhất là những người đang thất nghiệp có nhu cầu tìm kiếm việc làm. Tại phiên giao dịch, ngoài ứng tuyển việc làm, nắm bắt thông tin về thị trường lao động, người lao động còn được tư vấn học nghề, tư vấn kỹ năng mềm, các chế độ chính sách pháp luật có liên quan.

Theo ông Tạ Văn Thảo, Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội, thông qua hoạt động của các điểm giao dịch việc làm vệ tinh và sàn giao dịch việc làm, năm 2017, trong hơn 11.500 lao động được tư vấn, có 6.555 lao động được giới thiệu việc làm hàng ngày và tham gia phỏng vấn trực tiếp các buổi giao dịch việc làm ngày thứ 3 và thứ 5 hàng tuần.

Theo kế hoạch, Trung tâm sẽ tổ chức hơn 100 phiên giao dịch việc làm trong năm 2018. Ngoài các phiên giao dịch việc làm định kỳ hàng tuần sẽ có 10 phiên giao dịch lưu động, 10 phiên giao dịch việc làm online, 10 phiên chuyên đề thời vụ bán thời gian, chuyên đề dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, bán lẻ, marketing, việc làm cho thanh niên.

Tin cùng chuyên mục