Hà Nội - Quảng Đông chia sẻ kinh nghiệm chống ùn tắc giao thông

  • 27/08/2019 15:29
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN -  Hà Nội đề nghị tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc chia sẻ kinh nghiệm chống ùn tắc giao thông, hạn chế xe máy trong nội thành - lĩnh vực tỉnh này đã thực hiện rất thành công.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao đổi với ông Âu Dương Vệ Dân, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao đổi với ông Âu Dương Vệ Dân, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc

Ngày 27-8, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có buổi tiếp ông Âu Dương Vệ Dân, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đến chào xã giao nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Hà Nội và Quảng Đông.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chúc mừng  tỉnh Quảng Đông với nhiều kết quả phát triển về kinh tế-xã hội trong thời gian qua. Kim ngạch thương mại hai chiều giữa tỉnh Quảng Đông và Việt Nam cũng như Hà Nội và tỉnh Quảng Đông nói riêng và giữa Hà Nội với một số địa phương Trung Quốc cũng tăng mạnh. Các nhà đầu tư từ Trung Quốc đến Việt Nam tăng cao theo từng năm.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đánh giá cao việc Quảng Đông tiếp tục tổ chức hội chợ xuất nhập khẩu của tỉnh tại Hà Nội. Chuyến thăm này của Phó Tỉnh trưởng tỉnh Quảng Đông là minh chứng khẳng định mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Trung Quốc nói chung cũng như giữa Hà Nội với tỉnh Quảng Đông nói riêng.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, Hà Nội hiện đang nỗ lực triển khai các nội dung hợp tác đã được lãnh đạo hai nước thông qua; đồng thời cho biết thành phố mong muốn học hỏi kinh nghiệm phát triển của tỉnh Quảng Đông, đặc biệt là về xây dựng nền kinh tế quy mô lớn. Đặc biệt, Hà Nội muốn được chia sẻ kinh nghiệm chống ùn tắc giao thông, hạn chế phương tiện xe máy trong nội thành - lĩnh vực Quảng Đông đã thực hiện rất thành công.

Tán thành những chia sẻ của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc Âu Dương Vệ Dân nhấn mạnh tiềm năng hợp tác thương mại giữa Hà Nội và Quảng Đông còn nhiều dư địa và cơ hội to lớn, do đó đề nghị hai bên thời gian tới tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác; tăng cường giao lưu hợp tác về kinh tế-thương mại, bao gồm cả việc tổ chức thêm các hội chợ hàng hóa xuất nhập khẩu. Ngoài ra, ông Âu Dương Vệ Dân đề nghị hai bên có thể hợp tác trong lĩnh vực tài chính, giáo dục và y tế.

Phó Tỉnh trưởng tỉnh Quảng Đông khẳng định, Quảng Đông sẽ tiếp tục hỗ trợ, hướng dẫn các doanh nghiệp đến tìm hiểu và đầu tư tại Việt Nam, trong đó có Thủ đô Hà Nội trên một số lĩnh vực như lĩnh vực công nghệ cao, nông nghiệp, trí tuệ nhân tạo…

Tin cùng chuyên mục