Hà Nội: Quân đội phụ trách vận chuyển vaccine Covid-19 về 30 quận, huyện

  • 20/07/2021 13:27
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTD.VN - Thiếu tướng Đỗ Thái Sơn, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô cho biết, đơn vị đã xây dựng xong kho chứa vaccine với diện tích 300m2 và sẵn sàng đưa vào sử dụng, tiếp nhận nếu Bộ Y tế phân bổ về các địa phương, sau đó đảm bảo vận chuyển đến các trung tâm y tế quận, huyện.
Hà Nội: Quân đội phụ trách vận chuyển vaccine Covid-19 về 30 quận, huyện ảnh 1

Thiếu tướng Đỗ Thái Sơn, Phó Tư lệnh, Bộ Tư lệnh Thủ đô phát biểu tại hội nghị

Sáng 20-7, tại cuộc họp trực tuyến của BCĐ phòng chống Covid-19 của TP Hà nội, Thiếu tướng Đỗ Thái Sơn – Phó Tư lệnh, Bộ Tư lệnh Thủ đô cho biết, hiện nay đơn vị đang quản lý cách ly 3.119 công dân, trong đó có 447 công dân chuyển về từ Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài về các khu cách ly tập trung của quân đội.

Vừa qua, thực hiện theo kế hoạch của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 Trung ương, Bộ Tư lệnh Thủ đô đã xây dựng xong kho chứa vaccine với diện tích 300m2 và sẵn sàng đưa vào sử dụng, tiếp nhận nếu Bộ Y tế phân bổ về các địa phương, sau đó đảm bảo vận chuyển đến các trung tâm y tế quận, huyện.

“Chúng tôi sẽ phụ trách vận chuyển vaccine của Bộ Y tế về 30 trung tâm y tế các quận, huyện. Còn từ các quận, huyện về các điểm tiêm, đề nghị Sở Y tế có kế hoạch để tiến hành phối hợp”, Thiếu tướng Đỗ Thái Sơn nói.

Thiếu tướng Đỗ Thái Sơn đề nghị các sở, ngành tăng cường đi kiểm tra các khu cách ly và cho biết, tại khu cách ly Thạch Thất có trên 1.000 F1 của thành phố, lượng rác xả ra rất lớn. Từ ngày 7/7 đến nay số lượng rác tồn đọng ở khu này vẫn chưa được vận chuyển. Đề nghị Sở Y tế, UBND huyện Thạch Thất có các biện pháp tháo gỡ, xử lý cả rác thải y tế, sinh hoạt tránh bốc mùi, gây ô nhiễm.

Bên cạnh đó, Thiếu tướng Đỗ Thái Sơn nêu vấn đề, vừa qua các quậnm huyện có giao nhiệm vụ cho các cơ quan quân sự của các quận huyện tổ chức đón công dân cách ly và trả công dân cách ly về các phường, xã.

Nhưng ở các quận, huyện, quân đội chỉ biên chế 1 đồng chí lái xe nên việc vận chuyển trả công dân về các địa bàn sẽ không đáp ứng kịp thời. Thiếu tướng Đỗ Thái Sơn đề nghị các quận, huyện tận dụng hệ thống giao thông vận tải các địa phương để vận chuyển số công dân hết thời gian cách ly về phường, xã.

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh yêu cầu UBND huyện Thạch Thất chủ động xử lý ngay việc tồn đọng, ùn ứ rác thải ở khu cách ly trên địa bàn, nếu có khó khăn thì báo cáo thành phố để xử lý dứt điểm. “Việc đón và bàn giao người hoàn thành cách ly là trách nhiệm của các quận, huyện, cần chủ động có phương án”, Chủ tịch UBND TP giao.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích