Hà Nội: Phát hiện Công ty sản xuất mỹ phẩm giả “đội lốt” hàng ngoại

  • 05/10/2014 12:14
  • 0 bình luận
  • P.Hà
  • In bài
ANTĐ -Ngày 4-10, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an thành phố Hà Nội cho biết, đơn vị này đã phát hiện, thu giữ hàng ngàn hộp mỹ phẩm không rõ nguồn gốc tại cơ sở sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm của Công ty TNHH Thương mại quốc tế Bách Phương, có địa chỉ tại ngõ 678 Đê La Thành (Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội).

Đội 4 Phòng Cảnh sát môi trường - CATP Hà Nội phối hợp với Đội Cảnh sát môi trường - Công an quận Ba Đình và Đội quản lý thị trường số 3 - Chi cục quản lý thị trường Hà Nội, vừa tiến hành kiểm tra Công ty TNHH Thương mại quốc tế Bách Phương, phát hiện cơ sở này đang có hoạt động sản xuất và kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc.

Chủ cơ sở là Đoàn Thị Dung, trú ở Hoài Đức, Hà Nội, đã không xuất trình được giấy phép sản xuất mỹ phẩm; không công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm; không có giấy tờ, hóa đơn chứng minh xuất xứ của nguyên liệu dùng để sản xuất mỹ phẩm; bao bì nhãn mác của sản phẩm mà cơ sở này sản xuất đóng gói đều in chữ nước ngoài.

Hà Nội: Phát hiện Công ty sản xuất mỹ phẩm giả “đội lốt” hàng ngoại ảnh 1
Mỹ phẩm Ecolly giả tại Công ty TNHH Thương mại quốc tế Bách Phương

Tiếp tục kiểm tra, lực lượng chức năng còn phát hiện tại cơ sở này có hàng ngàn hộp mỹ phẩm làm trắng da, mỹ phẩm trị nám tàn nhang, kem ngăn ngừa nấm, kem đặc trị mụn có bao bì nhãn mác in chữ nước ngoài với tên sản phẩm là Ecolly. Theo bà Dung khai nhận, Công ty TNHH Thương mại quốc tế Bách Phương thành lập và hoạt động từ năm 2011 và đến tháng 4-2013 bắt đầu sản xuất. Nguyên liệu để sản xuất mỹ phẩm được Dung mua trôi nổi trên thị trường Lạng Sơn, Móng Cái (Quảng Ninh) sau đó đóng thành phẩm, dán nhãn mác chữ nước ngoài, rồi đem bán cho các trung tâm chăm sóc sắc đẹp, các thẩm mỹ viện, cơ sở massage, gội đầu trên địa bàn thành phố Hà Nội.Lực lượng chức năng cho biết, đối tượng mua toàn bộ nguyên liệu, bao bì sản phẩm trôi nổi trên thị trường về đóng thành phẩm. Nhãn sản phẩm "ECOLLY" là do Dung và đồng bọn tự nghĩ ra và đặt tên. Để tiêu thụ các sản phẩm mỹ phẩm giả này, Dung quảng cáo trên các trang mạng và diễn đàn là có nguồn gốc từ thiên nhiên, được điều chế theo công nghệ của Pháp. Một bộ mỹ phẩm này, Dung đem bán với giá thị trường từ 1,5 triệu đồng đến 1,6 triệu đồng.Hiện, Cơ quan chức năng đã thu giữ toàn bộ hàng ngàn sản phẩm mỹ phẩm giả nói trên để tiếp tục điều tra, xử lý.

Tin cùng chuyên mục