Hà Nội – Normandie hợp tác phát triển du lịch

  • 17/05/2016 16:10
  • 0 bình luận
  • Khánh Chi
  • In bài
ANTĐ - Chiều 17-5, tại trụ sở UBND TP, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có buổi tiếp ngài Francois – Xavier Priollaud, Phó Chủ tịch vùng Normandie (Pháp). Hai bên thống nhất tăng cường hợp tác thúc đẩy phát triển du lịch theo hướng bền vững, hiệu quả.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đón tiếp và trao đổi cùng

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đón tiếp và trao đổi cùng

ngài Francois – Xavier Priollaud, Phó Chủ tịch vùng Normandie (Pháp)

Gửi thư của Chủ tịch vùng Normandie đến Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, ngài Francois – Xavier Priollaud cảm ơn sự đón tiếp chân thành của Chủ tịch UBND TP Hà Nội. Phó Chủ tịch vùng Normandie cho biết, là một địa danh nổi tiếng trong chiến tranh thế giới lần thứ 2 và với đường biển dài, đẹp, Normandie nổi tiếng về nghiên cứu, khoa học và ứng dụng công nghệ cao với các thế mạnh đặc biệt về du lịch và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực quản trị với Trường Quản trị EM Normandie (trường đại học lâu đời với 140 năm lịch sử).

Với nhiều điểm tương đồng giữa Thủ đô Hà Nội và vùng Normandie, ngài Francois – Xavier Priollaud mong muốn đẩy mạnh hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm giữa 2 bên cũng như đào tạo nguồn nhân lực, hỗ trợ, tư vấn quy hoạch, xây dựng và phát triển du lịch tại TP Hà Nội theo các mô hình hiện đại với các thương hiệu, sản phẩm du lịch đặc thù. Khẳng định, Việt Nam và Thủ đô Hà Nội luôn được nhiều bạn bè quốc tế biết và yêu mến giống như vùng Normandie, ngài Francois – Xavier Priollaud khẳng định mong muốn được chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác chặt chẽ với Hà Nội để người dân hai bên thêm gần gũi cũng như chia sẻ các nét đặc trưng về văn hóa…

Cám ơn những tình cảm của , ngài Francois – Xavier Priollaud cũng như Chủ tịch vùng Normandie, Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định, một trong những nhiệm vụ quan trọng TP xác định là phát triển du lịch, đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của Thủ đô Hà Nội. Bên cạnh đó, Hà Nội cũng chú trọng đào tạo nguồn nhân lực chung cho bộ máy trong đó có nhân lực cho ngành du lịch… Hà Nội đang xây dựng đề án chung cho phát triển du lịch, với trọng tâm là phát triển hệ thống giao thông, gìn giữ và phát triển các nét văn hoá đặc trưng, cũng như xây dựng liên kết vùng với các tỉnh, thành, các điểm du lịch nổi tiếng trong và ngoài nước. Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung thông tin thêm, trước mắt TP Hà Nội đã và đang tiến hành chỉnh trang, cải tạo môi trường và các tuyến phố để Hà Nội đẹp mọi lúc, mọi nơi...

Nhất trí với những nội dung Phó Chủ tịch vùng Normandie đề xuất, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, TP Hà Nội trân trọng và mong muốn cùng chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của vùng Normandie, cũng như các vùng khác của Pháp trong lĩnh vực du lịch và phát triển nguồn nhân lực. Chủ tịch UBND TP cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất để hai bên hợp tác, vì lợi ích lâu dài của hai bên. 

Tin cùng chuyên mục