Hà Nội: Nhân rộng hành động đẹp qua 10.000 bài viết gương người tốt, việc tốt

  • 11/10/2019 16:02
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Hơn 10.000 bài viết về người tốt, việc tốt đã tham gia cuộc thi viết về người tốt, việc tốt của Thủ đô năm 2019 với 110 bài lọt vào vòng chung khảo đã góp phần không nhỏ lan tỏa những tấm gương người thật việc thật luôn đề cao lợi ích cộng đồng trên địa bàn thành phố.

Ngày 11-10, ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; ông Đào Đức Toàn, Phó Bí thứ Thành uỷ; ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã tham dự Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến “Người tốt, việc tốt” của thành phố năm 2019.

Ông Ngô Văn Quý, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết, cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến “Người tốt, việc tốt” năm 2019 là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô.

Cuộc thi được triển khai sâu rộng, đến với từng cơ sở và phủ đến mọi mặt đời sống với sự tham gia hưởng ứng của đông đảo người dân Thủ đô. Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 1.620 bài viết từ các quận, huyện, thị xã, sở, ban ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị-xã hội của thành phố và 344 tác phẩm báo chí của 19 cơ quan báo chí Hà Nội và Trung ương gửi tham dự.

Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn trao Bằng khen cho các tập thể có thành tích trong tổ chức triển khai cuộc thi

Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn trao Bằng khen cho các tập thể có thành tích trong tổ chức triển khai cuộc thi

Số bài viết của các tác giả không chuyên tăng lên rõ rệt. Qua các tác phẩm, bài viết dự thi đã khắc họa những tấm gương cao đẹp trong đời sống thường nhật của Thủ đô, đó là những con người bình dị, hằng ngày chúng ta vẫn gặp nhưng những việc họ làm đã đem lại lợi ích cho cộng đồng một cách vô tư, cần mẫn…

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 39 giải, gồm: 1 giải Nhất (tác phẩm báo chí “Người đi tìm ký ức hào hùng” của tác giả Trần Thị Nguyệt Ánh, Báo Hànộimới); 3 giải Nhì (2 tác phẩm báo chí và 1 bài viết); 5 giải Ba (3 tác phẩm báo chí và 2 bài viết); 30 giải Khuyến khích (20 tác phẩm báo chí và 10 bài viết)…

Ban tổ chức cũng tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố cho 22 tập thể và 23 cá nhân có thành tích trong tổ chức triển khai thực hiện cuộc thi. Báo An ninh Thủ đô được nhận Bằng khen về thành tích trong tổ chức thực hiện tốt cuộc thi viết và một tác phẩm đoạt giải có tên "Một đời thiện nguyện sẻ chia với những hoàn cảnh thiếu may mắn" của tác giả Linh Nhi.

Báo An ninh Thủ đô được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố về thành tích trong tổ chức thực hiện tốt cuộc thi

Báo An ninh Thủ đô được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố về thành tích trong tổ chức thực hiện tốt cuộc thi

Sau 5 năm triển khai, thay mặt lãnh đạo Thành phố, Ban tổ chức cuộc thi, ông Quý chính thức phát động cuộc thi viết về “Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt” trong phong trào thi đua yêu nước thành phố Hà Nội năm 2020.

Phó Chủ tịch UBND TP đề nghị các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã và các đơn vị thuộc thành phố cần chủ động, sáng tạo, đổi mới hơn nữa tư duy, phương pháp chỉ đạo tổ chức cuộc thi.

Tin cùng chuyên mục