Hà Nội: Kịp thời cứu 4 mẹ con thoát chết trong ngôi nhà cháy rực lửa

  • 10/01/2018 00:17
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN -Lực lượng Cảnh sát PCCC số 2 phụ trách quận Ba Đình, Đống Đa đã nhanh chóng giải cứu được 4 mẹ con mắc kẹt bên trong ngôi nhà bị cháy.

Khoảng 18h ngày  9-1, hỏa hoạn xảy ra tại ngôi nhà số 40 ngõ 16, phố Hồ Đắc Di, phường Nam Đồng, quận Đống Đa. Chỉ trong ít phút, ngọn lửa kèm theo khói lớn bốc lên nghi ngút bao trùm ngôi nhà 4 tầng. Lúc này trong nhà có 1 bà mẹ và 3 con nhỏ mắc kẹt.

Trước tiếng kêu cứu, người dân đã nỗ lực tìm cách cứu nạn nhân đồng thời gọi báo lực lượng CS PCCC.

Lực lượng cứu nạn kịp thời cứu 4 mẹ con khỏi đám cháy và đưa đến nơi an toàn

Lực lượng cứu nạn kịp thời cứu 4 mẹ con khỏi đám cháy và đưa đến nơi an toàn

Ngay sau khi nhận được thông tin, Phòng Cảnh sát PCCC số 2 – Cảnh sát PCCC TP Hà Nội đã khẩn trương điều động các phương tiện tới hiện trường. Trước thông tin có 4 người bị mắc kẹt trong đám cháy, lực lượng cứu nạn đã nhanh chóng triển khai các mũi cứu nạn tiếp cận ngôi nhà, dùng mặt nạ và áo cách nhiệt để cứu nạn nhân mắc kẹt. Sau nỗ lực tiếp cận, lực lượng cứu nạn đã xác định vị trí người bị nạn, và nhanh chóng đưa xuống nơi an toàn.

Đại tá Nguyễn Trường Sơn, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC số 2 nhớ lại: “Lúc đó, lửa tại tầng 1 và tầng 2 đã bao trùm ngôi nhà. Rất may, người phụ nữ chủ nhà cùng 3 con nhỏ chạy được lên tầng thượng. Lực lượng cứu nạn phối hợp cùng với người dân nhanh chóng bám theo bức tường từ nhà hàng xóm, rồi trèo lên đập cửa phía bên ngoài để đưa các nạn nhân ra khỏi nhà, chuyển xuống dưới an toàn. Ngay sau đó ngọn lửa được khống chế và dập tắt”.

Lực lượng cứu hỏa nhanh chóng khống chế cháy lan sang nhà lân cận

Lực lượng cứu hỏa nhanh chóng khống chế cháy lan sang nhà lân cận

Danh tính của 4 người gồm chị Trần Thị L . (SN 1991) là mẹ của các cháu Nghiêm Xuân Kh (SN 2010), cháu Nghiêm Xuân Kh (SN 2013) và cháu Nghiêm Khánh L (SN 2016). Hiện, 4 mẹ con đã bình tĩnh trở lại, rất may các cháu nhỏ không bị ảnh hưởng do khói, khí độc.

Tin cùng chuyên mục