Hà Nội: Không vì đại hội mà né tránh, ngại va chạm

  • 12/02/2020 13:59
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Làm việc với Huyện ủy Gia Lâm – đơn vị được chọn tổ chức đại hội điểm, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn lưu ý địa phương không được vì đại hội mà né tránh, ngại va chạm...
Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn phát biểu tại buổi làm việc

Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn phát biểu tại buổi làm việc

Sáng nay, 12-2, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn đã làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Gia Lâm về kết quả công tác xây dựng Đảng năm 2019, nhiệm vụ trọng tâm năm 2020; tình hình, kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn các cấp ủy trực thuộc chuẩn bị tổ chức đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025 và công tác chuẩn bị tổ chức đại hội điểm huyện Gia Lâm.

Theo báo cáo tại buổi làm việc, sau khi có thông báo của Thành ủy Hà Nội về lựa chọn Đảng bộ huyện Gia Lâm tổ chức đại hội điểm, Ban Thường vụ Huyện ủy Gia Lâm đã tổ chức quán triệt chủ trương của Thành ủy và tập trung chỉ đạo đại hội các chi bộ, đảng bộ trực thuộc.

Đến nay, có 410/427 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở đã tổ chức thành công đại hội, 17 chi bộ còn lại sẽ hoàn thành tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2020-2022 trước ngày 20-2-2020. Ban Thường vụ Huyện ủy cũng lựa chọn 2 đơn vị tổ chức đại hội điểm là Đảng bộ xã Yên Viên và Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa Gia Lâm.

Đại hội điểm huyện Gia Lâm dự kiến được tổ chức trong 3 ngày từ ngày 8 đến 10-5-2020. Đến nay, dự thảo Báo cáo chính trị lần thứ hai của huyện đã hoàn thành, đang xin ý kiến. Công tác nhân sự đại hội cũng đã được chuẩn bị đúng quy trình, quy định… 

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn nhấn mạnh, việc huyện Gia Lâm được chọn tổ chức đại hội điểm cấp trên cơ sở là vinh dự nhưng cũng đi kèm với trách nhiệm, do đó cần tập trung chuẩn bị ở mức cao nhất. Đặc biệt, không vì đại hội mà né tránh, ngại va chạm, thiếu quyết liệt trong triển khai các nhiệm vụ khác.

Đồng chí Đào Đức Toàn yêu cầu huyện Gia Lâm đề ra tiến độ tổ chức đại hội, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị và báo cáo kịp thời tiến độ với Thành ủy, bảo đảm công tác tổ chức được thực hiện trang trọng, tiết kiệm, đúng quy định. Cùng đó, cần rà soát, nắm chắc tình hình các chi, đảng bộ cơ sở, thậm chí đến từng đảng viên để tạo sự đồng thuận, nhất là những nơi còn khó khăn.

"Huyện Gia Lâm cần phát huy dân chủ, đề cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu để tạo được sự ủng hộ của người dân, qua đó phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, tạo sự đồng thuận cao trong toàn Đảng bộ. Cùng với đó, huyện cần tăng cường quản lý tất cả các lĩnh vực để ngăn ngừa phát sinh sai phạm” - Phó Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục