Hà Nội: Khai trương cây ATM thực phẩm miễn phí đầu tiên của Báo Người Lao Động tại 16F Phùng Hưng

  • 26/04/2020 13:54
  • 0 bình luận
  • Phạm Phương
  • In bài
ANTD.VN - Sáng nay 26-4, cây "ATM thực phẩm miễn phí" đầu tiên tại Hà Nội của Báo Người Lao Động đã được khai trương tại địa chỉ số 16F, phố Phùng Hưng, phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội. Các phần quà gồm gạo và thực phẩm đã được trao cho những hoàn cảnh khó khăn, người lao động bị giảm thu nhập do dịch Covid-19...
Người lao động xếp hàng để nhận lương thực từ cây ATM gạo

Người lao động xếp hàng để nhận lương thực từ cây ATM gạo

Sáng nay 26-4, cây "ATM thực phẩm miễn phí" thứ ba của Báo Người Lao Động và là cây ATM thực phẩm miễn phí đầu tiên của Báo tại Hà Nội đã khai trương tại Trụ sở Văn phòng đại diện Báo Người Lao Động  tại Hà Nội, địa chỉ số 16F, phố Phùng Hưng, phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội và trao các phần quà gồm gạo và thực phẩm cho những hoàn cảnh khó khăn, người lao động bị giảm thu nhập do dịch Covid-19.

Dự lễ khai trương có các ông: Bùi Trường Giang, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Phạm Tuấn Long, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm; Tô Đình Tuân, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động và lãnh đạo Phường Hàng Mã, cùng đông đảo người dân.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Tô Đình Tuân, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, nhấn mạnh, đây là một ngày đặc biệt đối với Báo Người Lao Động khi thực hiện việc san sẻ yêu thương, chia sẻ với bà con nghèo ở Thủ đô Hà Nội. 

Trong đại dịch Covid-19, rất nhiều người dân lao động nghèo bị mất việc, tạm dừng công việc nên cuộc sống rất khó khăn. Xuất phát từ tình cảm, suy nghĩ đó, Ban biên tập Báo Người Lao động đã đề ra Chương trình "ATM thực phẩm miễn phí" dành cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, những người tàn tật, cơ nhỡ.

2 cây "ATM thực phẩm miễn phí" đã ra đời tại TP HCM. Cụ thể, từ ngày 17-4, Báo Người Lao động đã khai trương "ATM thực phẩm miễn phí" đầu tiên, được đặt tại trụ sở của Báo ở số 123-127 đường Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TP HCM. Tiếp đó ngày 22-4, Báo Người Lao động tiếp tục phối hợp với quận 12 (TP HCM) khai trương cây "ATM thực phẩm miễn phí" thứ 2 phục vụ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 tại khu di tích Vườn Cau Đỏ, đường TX 52, phường Thạnh Xuân, quận 12.

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân phát biểu tại buổi khai trương

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân phát biểu tại buổi khai trương

Tổng Biên tập Báo Người Lao động Tô Đình Tuân cho biết với suy nghĩ nếu chỉ tặng gạo cho bà con thì nhiều người không có điều kiện đi chợ mua thực phẩm thì bữa ăn sẽ rất khó ăn, nên Báo Người Lao Động đã đưa ra ý tưởng và tiến hành triển khai, đó là bên cạnh tặng gạo thì còn tặng thêm trứng gà, xúc xích hoặc đồ hộp cho bà con. "Với các phần thực phẩm này,bà con nấu lên sẽ có một bữa ăn ấm áp, đầy đủ năng lượng, dinh dưỡng và ngon miệng".

Cũng theo Tổng Biên tập Báo Người Lao động, mỗi ngày, "ATM thực phẩm miễn phí" tại số 16F phố Phùng Hưng (quận Hoàn Kiếm) sẽ cung cấp khoảng 200 phần quà, mỗi phần quà dự kiến là 2 kg gạo và 1 phần thực phẩm (xúc xích, trứng và một số thực phẩm khác).

Thời gian cung cấp: sáng từ 9 giờ đến 11 giờ, chiều từ 14 giờ 30 phút đến 16 giờ.

Tin cùng chuyên mục