Hà Nội: Hãi hùng cảnh người đàn ông đốt vàng mã sáng rực cầu thang chung cư

  • 05/04/2018 07:23
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Tối 4-4, người dùng Facebook N.V đã chia sẻ 2 video clip quay lại cảnh một người đàn ông đốt vàng mã trong khu vực cầu thang chung cư, với lửa bốc cao đùng đùng như thể… đốt nhà. Sau hàng loạt vụ hỏa hoạn chung cư gây lo ngại trong thời gian qua, hành động đốt vàng mã này đã lập tức phải nhận vô số ý kiến chỉ trích, phẫn nộ của dư luận.

Video clip ghi lại cảnh người đàn ông ở Hà Nội đốt vàng mã tại chung cư, giống như... đốt nhà:

Ngay sau khi video clip được chia sẻ, PV Báo ANTĐ đã liên lạc với chị N.V – chủ nhân Facebook đăng những clip gây phẫn nộ khi quay cảnh một người đàn ông đốt vàng mã trong cầu thang chung cư, tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ cháy nổ.

Chị N.V cho biết, cả 2 clip là do chị quay vào lúc 16 giờ 30 phút, ngày 4-4, tại tầng 4 nhà D3, khu tập thể Thành Công (quận Ba Đình, Hà Nội).

“Lúc đó là thời điểm tôi đi làm về, và tôi vô cùng bất ngờ khi chứng kiến cảnh ông ta đốt vàng mã để lửa cháy đùng đùng như vậy trong cầu thang của khu chung cư cũ. Đã có người góp ý nhưng ông ấy vẫn bỏ ngoài tai, và đốt cho xong mới thôi”, chị N.V cho biết.

Bất chấp hàng loạt cảnh báo về nguy cơ cháy nổ hiện nay, người đàn ông sống giữa Hà Nội này vẫn đốt vàng mã rất... "nhiệt tình"

Bất chấp hàng loạt cảnh báo về nguy cơ cháy nổ hiện nay, người đàn ông sống giữa Hà Nội này vẫn đốt vàng mã rất... "nhiệt tình"

Đáng nói là hành vi đốt vàng mã của người đàn ông trong clip được chị N.V khẳng định là “thường xuyên xảy ra”, song lúc trước, người đó thường chỉ đốt tiền vàng bình thường, còn ở sự việc vừa qua, người đàn ông đốt cả những hình nộm cỡ lớn nên mới sinh ra lửa cháy lớn như vậy.

Được biết, người đàn ông bất chấp sự an nguy của hàng xóm láng giếng nói trên từng làm tổ phó tổ dân phố, và hiện vẫn đi “thu tiền, đưa giấy tờ” cho người dân ở khu chung cư này.

Trước đó, vào ngày 5-3, Báo ANTĐ đã đăng tải thông tin chi tiết về sự việc một người phụ nữ ở phố Trung Kính (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đốt vàng mã ngay gần hàng loạt xe máy.  Khi có gió, nhiều mẩu tiền vàng cháy dở đã bị thổi vương vãi, khiến chính người đốt cũng phải bối rối. Video clip quay lại cảnh đốt vàng mã vô ý thức này đã thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.

Dưới đây là video vừa đề cập:

Hiện nay, vấn đề an toàn phòng cháy chữa cháy đang được dư luận đặc biệt quan tâm, sau vụ cháy chung cư cao cấp Carina ở TP.HCM khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương, và hàng loạt sự cố cháy nổ khác xảy ra tại nhiều địa phương, gây ra những hậu quả nghiệm trọng.

Tin cùng chuyên mục