Hà Nội: Giãn cách với phụ huynh đến nộp hồ sơ đăng ký dự thi lớp 10, giữ nguyên 4 môn thi

  • 12/05/2021 13:16
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 12/5, nhiều trường học ở Hà Nội đã chia ca, phân luồng với phụ huynh đến nộp hồ sơ đăng ký dự thi lớp 10 THPT để đảm bảo khoảng cách an toàn, phòng chống Covid-19.
Hà Nội: Giãn cách với phụ huynh đến nộp hồ sơ đăng ký dự thi lớp 10, giữ nguyên 4 môn thi ảnh 1

Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vẫn diễn ra đúng kế hoạch trên cơ sở thực hiện đầy đủ biện pháp phòng chống Covid-19

Ngày 12/5, học sinh lớp 9 trên địa bàn Hà Nội vẫn thực hiện việc đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 từ ngày 12-5-2021 theo đúng kế hoạch đặt ra.

Tuy nhiên, để bảo đảm an toàn trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở GD-ĐT Hà Nội đã yêu cầu các phòng GD-ĐT hướng dẫn nhà trường lên phương án thu nhận “Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022” phù hợp.

Theo đó, tùy thuộc vào điều kiện cụ thể, các nhà trường xây dựng kế hoạch, thông báo cho phụ huynh học sinh về phương án thu nhận phiếu, tạo điều kiện cho phụ huynh học sinh có thể gửi phiếu qua đường bưu điện; hoặc có phương án phân luồng, bảo đảm giãn cách khi phụ huynh học sinh, học sinh đến nộp phiếu tại trường.

Do công tác thu và nộp phiếu ĐKDT vào lớp 10 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, Ban giám hiệu trường THCS Yên Hòa, Cầu Giấy đã gửi thông báo đến phụ huynh của các lớp một số vấn đề cần lưu ý thực hiện khi đến trường nộp phiếu.

Theo đó, nhà trường yêu cầu những phụ huynh và học sinh tiếp xúc hoặc liên quan đến vùng dịch, người đến từ vùng dịch không được đến trường; thực hiện khử khuẩn, đeo khẩu trang, khai báo y tế theo hướng dẫn, giữ khoảng cách và chia theo ca (mỗi ca 5 học sinh), tránh tình trạng tập trung đông người.

Trường THCS Nhân Chính, Thanh Xuân cũng chia thành nhiều ca với mỗi lớp để đảm bảo không tập trung quá 10 người một lúc. Hiệu trưởng trường này cho biết, nhà trường đã tiến hành nhận phiếu đăng ký dự thi từ ngày 10/5 để đảm bảo giãn cách, an toàn cho phụ huynh học sinh đến nộp hồ sơ lẫn cán bộ nhân viên nhà trường.

Trường THCS Tân Định, Hoàng Mai bố trí nhiều khu vực để tiếp nhận phiếu đăng ký dự thi của phụ huynh. Theo Hiệu trưởng trường này, chủ yếu là phụ huynh đến nộp đơn thay vì học sinh đến trường vì đơn này yêu cầu phải có chữ ký xác nhận của phụ huynh và phải đảm bảo chính xác tuyệt đối các dự liệu khai trong đơn.

"Nhà trường sẽ có trách nhiệm cập nhật thông tin vào phần mềm dữ liệu tuyển sinh của Sở GD-ĐT, sau đó gửi cho phụ huynh kiểm tra lần cuối. Tuy nhiên, nhà trường đang chờ hướng dẫn của Phòng GD-DT về việc phụ huynh có thể xác nhận online hay phải đến trường ký trực tiếp"- cô Chu Thị Xuân Hường, Hiệu trưởng trường THCS Tân Định cho biết.

Thông tin từ lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội, đến thời điểm này, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội vẫn chưa có gì thay đổi về lịch thi và số môn thi (gồm 4 môn Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và Lịch sử).

Công tác chuẩn bị tổ chức cho kỳ thi tuyển vào lớp 10 THPT công lập diễn ra vào ngày 10 và 11/6 vẫn được tiến hành theo đúng kế hoạch. Tuy nhiên, tùy theo mức độ diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, phương án tổ chức thi cũng có thể được điều chỉnh cho phù hợp.

Tin cùng chuyên mục