Hà Nội: Giả con dấu bệnh viện, mạo chữ ký bác sĩ để trục lợi

  • 01/01/2016 10:34
  • 0 bình luận
  • Thùy An
  • In bài

ANTĐ - Nắm bắt được nhu cầu của người dân cần giấy tờ của bệnh viện để xin việc, thi bằng lái xe... Đào Đức Hải đã làm giả các loại giấy tờ, con dấu để trục lợi. Hành vi của Hải và đường dây đã gây ảnh hưởng đến uy tín của bệnh viện trong thời gian qua.

Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an Thành phố Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Đào Đức Hải, sinh năm 1957, trú tại phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội về hành vi làm giả tài liệu, con dấu của cơ quan tổ chức.

Theo đó, biết nhiều người có nhu cầu cần sử dụng các loại giấy tờ của bệnh viện Giao thông vận tải Trung ương để xin đi làm, học lái xe cơ giới... như giấy khám sức khỏe, giấy chứng nhận sức khỏe, giấy khám sức khỏe cho người lái xe, giấy ra viện, giấy xác nhận nằm viện... nên từ tháng 10/2015, đối tượng Hải đã tìm trên mạng internet các mẫu giấy tờ của bệnh viện Giao thông vận tải, sau đó đi in sao thành nhiều bản giống như bản thật. Bên cạnh đó, Hải cũng đặt mua con dấu giả chức danh bác sỹ. Khi có được giấy tờ và con dấu các loại, Hải đóng khống vào các giấy tờ đã phô tô và mang đi bán.
Các giấy tờ được làm giả tinh vi giống y như thật

Các giấy tờ được làm giả tinh vi giống y như thật

Các giấy tờ được làm giả tinh vi giống y như thậtĐối tượng Hải đã bán các giấy tờ giả trên cho rất nhiều người, trong đó có Phạm Ngọc Huê, sinh năm 1993, trú tại xã Phùng Chí Kiên, Mỹ Hào, Hưng Yên và Nguyễn Quốc Việt, sinh năm 1990, trú tại phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Bản thân Việt và Huê đã nhiều lần mua giấy tờ giả của Đào Đức Hải với giá từ 10.000 đồng đến 60.000 đồng/tờ. 
Đối tượng Đào Đức Hải

Đối tượng Đào Đức Hải

Đối tượng Đào Đức Hải  Ngoài ra, nếu khách có nhu cầu mua giấy khám sức khỏe có dán ảnh và đóng dấu giáp lai ảnh thì Huê và Việt yêu cầu khách cung cấp thông tin cá nhân để viết và ký giả mạo chữ ký của bác sỹ, dán ảnh của khách vào giấy khám sức khỏe rồi đưa cho Hải đóng dấu. Mỗi tờ giấy giả như thế này, khách hàng phải bỏ ra từ 140.000 đồng đến 180.000 đồng. Trong đó, Huê và Việt hưởng chênh lệch khoảng từ 30.000 đồng đến 60.000 đồng.
Hải và các đối tượng trong đường dây làm giả giấy tờ

Hải và các đối tượng trong đường dây làm giả giấy tờ

Hải và các đối tượng trong đường dây làm giả giấy tờ

Từ khi làm giả các giấy tờ của bệnh viện Giao thông vận tải Trung ương để bán, Hải thu lợi bất chính hơn 10 triệu đồng và chi tiêu hết. Ngày 22/12/2015, cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an Thành phố Hà Nội đã thu giữ tại nơi ở của Hải các loại giấy tờ do Hải làm giả và các con dấu giả.

Tính từ đầu năm 2015 đến nay, Đội 12 – Phòng Cảnh sát hình sự - Công an Thành phố Hà Nội đã triệt xóa 5 ổ nhóm làm giấy tờ giả và bắt truy tố 9 đối tượng. Đây là bài học cảnh báo đến người dân, không nên tạo điều kiện cho tội phạm hoạt động và trục lợi, gây mất trật tự an toàn xã hội, ảnh hướng xấu đến uy tín của các cơ quan, tổ chức.

Tin cùng chuyên mục