Hà Nội đột ngột trở rét giữa mùa Hè

  • 27/04/2017 09:25
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN - Đang giữa mùa Hè nhưng thời tiết các tỉnh Bắc bộ, trong đó có Hà Nội đã đột ngột trở lạnh, kèm theo mưa rào và gió rét.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, sáng nay 27/4, không khí lạnh đã tràn về, ảnh hưởng khắp các tỉnh Bắc bộ.

Trong ngày và đêm nay 27/4, không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc bộ, Bắc Trung bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc bộ.

Các tỉnh Bắc bộ, Bắc và Trung Trung bộ có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. 

Bắc bộ đột ngột chuyển lạnh kèm theo mưa giữa mùa Hè

Bắc bộ đột ngột chuyển lạnh kèm theo mưa giữa mùa Hè

Từ chiều và đêm nay các tỉnh miền Bắc trời chuyển lạnh, vùng núi chuyển rét, nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 20-22 độ C, vùng núi 17-20 độ C.

Khu vực Hà Nội có mưa rào và giông; trong cơn giông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Từ chiều và đêm nay trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất 20-22 độ C.  Nhiệt độ cao nhất trong ngày cũng chỉ ở mức 23-24 độ C.

Theo nhìn nhận, tháng 4 năm 2017 thời tiết khá mát mẻ ở Bắc bộ, dù đã cuối tháng 4 nhưng Bắc bộ vẫn đón 1 đợt không khí lạnh cường độ khá mạnh, khiến nền nhiệt độ giảm mạnh, gây mưa và lạnh cho toàn vùng.

Dự kiến, hình thái thời tiết này sẽ kéo dài khoảng 2-3 ngày tới. Tuy nhiên, từ mai 28/4, nền nhiệt các tỉnh Bắc bộ sẽ tăng dần, với nền nhiệt cao nhất từ 26-27 độ C.

Từ 30/4, bắt đầu kỳ nghỉ lễ kéo dài 4 ngày, các tỉnh Bắc bộ trời nắng, nền nhiệt không quá nóng, cao nhất từ 30-32 độ C khá phù hợp cho các hình thức vui chơi, giải trí của người dân.

Tin cùng chuyên mục