Hà Nội: Đêm và sáng sớm trời rét, nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ

  • 30/10/2017 08:32
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài
ANTD.VN - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương dự báo, đêm và sáng sớm tại khu vực Hà Nội trời rét với nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ.
Vùng áp thấp trên biển Đông có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới; khu vực Hà Nội có đêm và sáng sớm trời rét

Vùng áp thấp trên biển Đông có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới; khu vực Hà Nội có đêm và sáng sớm trời rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, sáng sớm nay (30-10), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, một số nơi thuộc Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, biển động.

Dự báo, ngày hôm nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm và sáng trời rét với nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ, vùng núi có nơi dưới 17 độ; ngày trời nắng với nhiệt độ cao nhất 25-28 độ.

Khu vực Hà Nội, đêm và sáng sớm trời rét với nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ; ngày trời nắng với nhiệt độ cao nhất 25-28 độ.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cảnh báo, từ chiều và đêm nay, ở các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Thông tin về vùng áp thấp trên biển Đông, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cho biết, hồi 19h ngày 29-10, vùng áp thấp có vị trí ở vào khoảng 7,0-9,0 độ Vĩ Bắc; 112,0-114,0 độ Kinh Đông, trên vùng biển quần đảo Trường Sa.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp kết hợp với không khí lạnh, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông có khả năng gió giật mạnh cấp 7-8.

Phía Tây khu vực quần đảo Trường Sa, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau (bao gồm cả đảo Huyền Trân và huyện Côn Đảo) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9, sóng biển cao từ 2 - 3m; biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

Dự báo trong ngày và đêm này (30-10) vùng áp thấp này có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, tiếp tục ảnh hướng xấu đến thời tiết các vùng biển phía Nam, sau đó ảnh hưởng tới đất liền các tỉnh Nam Bộ. 

Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã ban hành văn bản gửi Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau về việc ứng phó với gió mạnh trên biển.

Theo đó, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố nêu trên được đề nghị theo dõi chặt chẽ diễn biến của gió mạnh, sóng lớn trên biển, thông báo cho chủ các phương tiện tàu, thuyền biết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn cho tàu thuyền.

Tin cùng chuyên mục