Hà Nội đặt mục tiêu nâng tỷ lệ cán bộ lãnh đạo nữ

  • 09/04/2018 14:44
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, hiện tỷ lệ cán bộ nữ của Thủ đô thấp hơn mức bình quân cả nước, muốn nâng được tỷ lệ này lên đòi hỏi trách nhiệm rất lớn với cấp ủy, chính quyền các cấp và Hội liên hiệp Phụ nữ thành phố…
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải làm việc với Hội liên hiệp Phụ nữ thành phố

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải làm việc với Hội liên hiệp Phụ nữ thành phố

Sáng nay, ngày 9-4, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã làm việc với Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố về tình hình tổ chức, kết quả hoạt động của các cấp hội và nhiệm vụ thời gian tới.

Theo Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hà Nội Lê Kim Anh, năm 2017 và quý I-2018, Hội đã thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động như vận động phụ nữ phát huy truyền thống, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc, xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh; vận động và hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh...

Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội cũng thẳng thắn chỉ rõ 5 hạn chế còn tồn tại trong quá trình hoạt động của các cấp hội thời gian qua, đồng thời nêu 9 kiến nghị với đoàn công tác của Bí thư Thành ủy.

Ghi nhận, biểu dương kết quả hoạt động của các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ TP Hà Nội đạt được thời gian qua, đóng góp quan trọng vào kết quả chung của thành phố, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cũng lưu ý, chất lượng hoạt động của hội còn chưa đồng đều, thiếu chủ động, phần nào còn thiếu sáng tạo.

Cùng đó, nội dung, phương thức hoạt động của một số cơ sở hội còn chậm đổi mới, có biểu hiện hình thức. Việc triển khai, thực hiện các Quy tắc ứng xử còn chưa bền vững, đưa đi vào lòng dân. Tỷ lệ cán bộ nữ tham gia cấp ủy, chính quyền còn thấp…

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, tỷ lệ cán bộ nữ của Thủ đô hiện còn thấp. Trong nhiệm kỳ tới, thành phố đặt mục tiêu nâng tỷ lệ cán bộ nữ lên. Điều này đặt ra vai trò, trách nhiệm rất lớn với cấp ủy, chính quyền các cấp và lãnh đạo Hội. 

"Mỗi cấp Hội phụ nữ phải thấy trách nhiệm của bản thân trong tìm tòi, phát hiện đào tạo và động viên những cán bộ phụ nữ giỏi. Phải coi đào tạo, phát hiện người tài là thành công của cấp quản lý" - Bí thư Hoàng Trung Hải nêu rõ.

Người đứng đầu Đảng bộ TP Hà Nội cũng nhấn mạnh, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố cần nâng cao hơn nữa hiệu lực, hiệu quả hoạt động, tiếp tục đổi mới tư duy, phương thức hoạt động, khẳng định vai trò, vị thế phụ nữ trong thời đại mới, nhất định không đứng ngoài cuộc trong quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập của Thủ đô.

“Cùng đó, các đồng chí cần đặc biệt quan tâm đến những gia đình và phụ nữ yếu thế để không ai bị loại ra hoặc không được hưởng lợi từ quá trình phát triển của thành phố”- Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh.

Ngoài ra, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cũng gợi ý, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố nên nghiên cứu để đưa việc thực hiện các Quy tắc ứng xử của thành phố thành tiêu chí chấm điểm gia đình văn hoá.

Tin cùng chuyên mục