Hà Nội: Bắt giữ "Osin" trộm đồng hồ Rolex của gia chủ

  • 12/08/2015 10:59
  • 0 bình luận
  • P.Hà
  • In bài
ANTĐ - Công an quận Thanh Xuân – Hà Nội vừa khởi tố vụ án “Trộm cắp tài sản”, bắt giữ Nguyễn Thị Bàn, 58 tuổi, quê ở tỉnh Nam Định, là người giúp việc (osin) cho một gia đình trên địa bàn quận Thanh Xuân.

Khoảng 15g30 ngày 10-8, chị P.L.H ở tập thể Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội đến CA phường trình báo về việc bị kẻ gian trộm cắp một số tài sản gồm 1 dây chuyền, 1 nhẫn, 1 đôi hoa tai bằng vàng tây, 1 đồng hồ Rolex và tiền mặt, tổng trị giá 75 triệu đồng.

Đối tượng Nguyễn Thị Bàn

Đối tượng Nguyễn Thị Bàn

Lực lượng điều tra đã phải xác minh qua 5-6 người trước đây đã từng thuê bà Hạnh và giới thiệu cho chị H mới xác định được Hạnh có thể là người ở khu vực thị trấn Rạng Đông, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định. Một tổ công tác đã được cử về địa chỉ này để điều tra.

Được sự giúp đỡ tích cực của chính quyền địa phương đã xác định được Hạnh là Nguyễn Thị Bàn, SN 1957, hiện không có hộ khẩu thường trú, đi lang thang khỏi nơi cư trú khoảng 30 năm nay. Tổ công tác sau đó thu được thông tin: xẩm tối 10-8, Bàn mới đến nhà 1 người quen trong thị trấn Rạng Đông.

Khi tổ công tác tiếp cận ngôi nhà, Bàn tuy là phụ nữ lớn tuổi, nhưng khi thấy động lập tức đã trèo tường ở sau nhà để bỏ trốn, vừa chạy vừa vứt tang vật để phi tang. Tuy nhiên do tổ công tác đã bố trí đón lõng sẵn nên đã bắt giữ được đối tượng và thu toàn bộ tang vật, vì vậy thị đã phải cúi đầu nhận tội.

Theo nhận định của 1 cán bộ điều tra, với thủ đoạn che giấu nhân thân của đối tượng, có thể trước đây  Bàn đã gây ra các vụ án tương tự. Ai từng là bị hại của của đối tượng trên đề nghị liên hệ theo số điện thoại: 043.8585615 để phối hợp giải quyết.

Tin cùng chuyên mục