Hà Nội: Bảo vệ Bệnh viện K đánh người nhà bệnh nhân đến nhập viện

  • 12/03/2018 22:23
  • 3 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài

ANTD.VN - Kể lại với phóng viên Báo ANTĐ tối nay, 12-3, anh Hoàng Tuấn P. (SN 1984, quê Nam Định) cho biết, sáng 9-3 anh vào Bệnh viện K cơ sở Tân Triều chăm sóc mẹ đang điều trị. Trong lúc tranh cãi với bảo vệ bệnh viện này, anh P. đã bị đánh túi bụi đến mức phải nhập viện 103 điều trị.

Anh Hoàng Tuấn P. phải vào Bệnh viện 103 điều trị vì bị bảo vệ Bệnh viện K đánh

Anh Hoàng Tuấn P. phải vào Bệnh viện 103 điều trị vì bị bảo vệ Bệnh viện K đánh

Anh Hoàng Tuấn P. (SN 1984, quê Nam Định) – hiện vẫn đang phải nằm điều trị tại Bệnh viện Quân y 103 cho biết, sáng 9-3, anh đến chăm sóc mẹ đang điều trị tại bệnh viện K cơ sở Tân Triều. Mẹ anh bị chảy máu bàng quang vừa vào viện này cấp cứ, bác sĩ yêu cầu phải có người nhà túc trực 24/24.

Khi đến sảnh khu B của bệnh viện, do không có thẻ và áo vàng dành cho người nhà chăm sóc bệnh nhân theo quy định của bệnh viện nên anh P. bị bảo vệ ngăn lại, không cho vào.

Anh giải thích với 2 bảo vệ bệnh viện là mình vào chăm sóc mẹ và do mẹ anh mới chuyển vào khoa, diện cấp cứu nên chưa kịp làm thủ tục nhận quần áo, thẻ người nhà bệnh nhân. Lúc này trong viện chỉ có một mình mẹ anh vì em gái anh chăm sóc mẹ trong "ca trước" vừa về. 

Bảo vệ bệnh viện kiên quyết không cho anh vào. Lúc này anh ra ngoài gọi điện thoại cho mẹ rồi tiện tay châm điếu thuốc hút, lập tức bảo vệ bệnh viện đến yêu cầu anh dập thuốc và mời đến phòng thường trực của bảo vệ bệnh viện để làm việc vì bệnh viện nghiêm cấm hút thuốc trong khuôn viên viện.

“Khi tôi vào phòng bảo vệ ở cổng bệnh viện, ngồi xuống ghế thì họ lập tức đóng cửa lại. Ngồi đối diện với tôi có anh Vũ Quang Tuấn, Đội trưởng đội bảo vệ và một người khác tên Minh. Họ cho rằng tôi không hợp tác, tôi còn chưa kịp giải thích gì thì anh Tuấn ném thẳng cái gạt tàn thuốc lá về phía tôi, may tôi tránh được.

Nhưng ngay sau đó thì có 2 người ngồi phía sau tôi đưa tay siết cổ, giữ tay chân tôi rồi nhiều người lao vào đánh, đấm tôi té tát, có người còn nói to “lôi nó vào trong phòng đánh chết nó đi”. Tôi chỉ biết lúc đó có nhiều người đánh tôi” – anh P. kể.

Vẫn theo anh P., sau khi bị lôi vào phòng trong, anh gọi được điện thoại ra cho em gái. Sau đó em gái anh gọi điện cho Cảnh sát 113 và chỉ đến khi lực lượng của Đồn Công an Cầu Bươu (huyện Thanh Trì, Hà Nội) đến thì anh mới thoát được ra khỏi phòng bảo vệ của Bệnh viện K.

Tiếp đến, anh được lực lượng Đồn Công an Cầu Bươu mời về đồn lấy lời khai. Do anh kêu bị đau vùng ngực, bụng, hai mạn sườn không thể làm việc được nên Công an giới thiệu anh vào Bệnh viện 103 khám. Hiện anh P. vẫn phải nằm điều trị tại đây, vợ anh thì vẫn phải sang chăm sóc mẹ tại Bệnh viện K.

Trong khi đó, thông tin về vụ việc này đến báo chí, ThS. BS Nguyễn Bá Tĩnh – Trưởng phòng Công tác xã hội Bệnh viện K Tân Triều xác nhận có xảy ra sự việc bảo vệ bệnh viện đánh người nhà bệnh nhân.

Theo đại diện Bệnh viện K, phía bệnh viện có hợp đồng thuê nhân viên bảo vệ của Công  ty CP bảo vệ an ninh Cộng Lực nên ngay khi xảy ra vụ việc, bệnh viện đã liên hệ với công ty này có biện pháp xử lý nhân viên bảo vệ có hành vi cư xử không đúng. Công ty bảo vệ đã đình chỉ công tác đối với một bảo vệ trực tiếp đánh người nhà bệnh nhân.

Tin cùng chuyên mục