Hà Nội báo cáo Thủ tướng Chính phủ việc thay thế cây xanh

  • 24/03/2015 17:20
  • 0 bình luận
  • Thành Nam
  • In bài
ANTĐ - Trên cơ sở ý kiến của Thường trực Thành ủy chiều 23-3, thành phố sẽ có báo cáo chi tiết về việc triển khai cải tạo, thay thế cây xanh trên địa bàn gửi Thủ tướng Chính phủ.

Chiều 24-3, ông Phan Đăng Long, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết, việc cải tạo, thay thế cây xanh trên một số tuyến phố Hà Nội thời gian qua là vấn đề nóng được dư luận quan tâm.

Theo ông Phan Đăng Long, trên cơ sở ý kiến của Thường trực Thành ủy chiều 23-3, thành phố sẽ có báo cáo chi tiết về việc triển khai cải tạo, thay thế cây xanh trên địa bàn gửi Thủ tướng Chính phủ và các cơ quan có thẩm quyền liên quan.

Điểm lại quá trình triển khai, ông Phan Đăng Long cho biết, sau khi dư luận có phản ứng, thành phố đã có những tiếp thu tích cực và quyết định tạm dừng thực hiện đề án, rà soát toàn diện đề án.

Thành phố nghiêm túc đánh giá, các đơn vị tổ chức thực hiện còn quá giản đơn, nôn nóng trong khi công tác tuyên truyền, giải thích không kỹ, chưa tạo được sự đồng thuận. Hiện nay, Sở Xây dựng đang nghiêm túc kiểm điểm, làm rõ đúng - sai để xử lý theo quy định.

Thành phố cũng đã có quyết định thành lập đoàn thanh tra làm rõ những câu hỏi dư luận đã nêu. Khi có kết luận thanh tra, thành phố sẽ công bố với báo chí. 

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích